(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng Surface bị ví như… Zune “chết yểu”


Hãng Microsoft trước đây từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào chiếc máy nghe nhạc Zune, khi coi đây sẽ là sản phẩm giúp “khai tử” đối thủ iPod nổi đình nổi đám khi đó. Tuy nhiên, Apple đã chứng tỏ được sự cao tay của họ, khi đưa iPod tiếp tục thăng hoa, và khiến cho Microsoft phải chấp nhận thất bại, dẫn tới quyết định “khai tử” thiết bị Zune.

Microsoft-Surface

Máy tính bảng Surface của Microsoft. (Nguồn: Internet)

Dựa trên câu chuyện đáng xấu hổ này, nhà phân tích Tim Coulling của hãng Canalys đã gọi mẫu máy tính bảng Surface vốn đang nhận được sự quan tâm của Microsoft là…chiếc Zune “kế tiếp.”

Chuyên gia Coulling cho hay: “Những thông tin tới giờ cho thấy mức giá của các mẫu Surface là quá cao và sẽ rất khó để có thể giành được một thị phần đáng kể. Do vậy, chúng tôi tin rằng Surface sẽ chỉ tạo ra được ảnh hưởng rất nhỏ bé tới thị trường máy tính, như những gì Zune từng làm trên thị trường máy chơi nhạc di động. Và một kết cục bi thảm đã được báo trước.”

Chưa hết, Canalys còn tiếp tục “chọc gậy bánh xe” đối với Microsoft, khi hãng phân tích này đưa ra lời khuyên cho các công ty đối tác sản xuất thiết bị gốc rằng họ nên hoãn chế tạo và ra mắt các mẫu máy tính bảng chạy Windows RT để chờ… Microsoft đồng ý hạ bớt mức phí cấp quyền hệ điều hành “cắt cổ” hiện nay.

Nhà phân tích Chris Jones của Canalys tin rằng nếu các hãng đối tác sản xuất đồng lòng như vậy thì Microsoft sẽ phải thay đổi thái độ “cửa trên” của họ.

Chuyên gia Jones cho biết: “Một khi Surface không thành công trong việc mang lại lợi nhuận cho Microsoft, thì hãng này sẽ phải gây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với các đối tác, và đây là cơ hội tốt để những nhà sản xuất thiết bị gốc đưa ra các yêu cầu công bằng hơn, như giảm mức phí cấp quyền sử dụng Windows đắt đỏ ban đầu”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>