(+84) 463.28.7979

Máy tính của bạn sẵn sàng cho Windows 7?


Hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft đang được “dân máy tính” háo hức mong chờ.

Nhờ công cụ miễn phí có tên Windows 7 Upgrade, bạn có thể biết chiếc máy tính của mình có sẵn sàng (hoặc không sẵn sàng) chạy được Windows 7 với các cấu hình hiện tại.

Công cụ này sẽ quét máy tính, kiểm tra những thành phần bên trong, các thiết bị ngoại vi bên ngoài, và kể cả các chương trình đang cài đặt trên PC, rồi đưa ra báo cáo về mức độ tương thích của máy tính với Windows 7.

Chương trình sẽ đưa các đề nghị nâng cấp, chẳng hạn như thay thế driver nào, để máy tính hội đủ yếu tố chạy trên Windows 7.

Nếu bạn có ý định cài đặt thử bản thử nghiệm Windows 7 Release Candidate (http://www.microsoft.com), cũng nên chạy qua phần mềm Upgrade Advisor để kiểm tra máy tính có đủ tiêu chuẩn hay không.

Sau khi download và cài đặt Upgrade Advisor, bạn sẽ thấy một màn hình khuyến nghị nên kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi (ổ cứng ngoài, camera, máy nghe nhạc…) vào máy tính, để chương trình này đánh giá mức độ sẵn sàng nhất của hệ thống.

Trong quá trình kiểm định, Upgrade Advisor cũng thông báo cho người dùng rằng, Windows 7 không gồm công cụ lọc Web (Windows Mail và Parental Controls).

Đồng thời, nó có thêm cả đường link kết nối với trang Windows Live Essentials của Microsoft, nơi có thể download miễn phí tiện ích Family Safety dành cho máy tính gia đình.

Upgrade Advisor chỉ chạy trên Windows Vista và Windows XP Service Pack 2. Người dùng có thể download tiện ích bằng cách truy cập vào trang web http://www.microsoft.com, rồi tìm kiếm với từ khóa “Windows 7 Upgrade Advisor”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *