(+84) 463.28.7979

McAfee: Android là nền tảng di động có nhiều malware nhất


Những người đang sử dụng điện thoại thông minh chạy Android sẽ khó có thể vui vẻ sau khi đọc tin này. Theo báo cáo quý mới nhất của hãng an ninh mạng McAfee, hệ điều hành của Google đã trở thành nền tảng bị nhắm đến nhiều nhất bởi các chương trình malware. Chỉ trong vòng 3 tháng, Android đã vượt 2 bậc, từ vị trí thứ 3 lên thứ 1 trên bảng danh sách các hệ điều hành bị malware tấn công nhiều nhất. Kết quả này cũng tương tự như báo cáo của Lookout hồi đầu tháng 8, trong đó cho biết số lượng malware xuất hiện trên nền tảng Android đang tăng lên đáng kể.

Báo cáo của McAfee liệt kê chi tiết tỷ lệ % malware có mặt trên những hệ điều hành phổ biến hiện nay. Theo biểu đồ bên trên, malware của Android chiếm hơn 50% tổng số lượng malware mới trong quý, theo sau là Java ME, BlackBerry, MSIL Python và VBS. Số lượng malware xuất hiện trên nền tảng iOS không đáng kể nên không cần liệt kê trong danh sách này.

McAfee cảnh báo malware thông thường hay “trốn” bên dưới những ứng dụng hợp pháp. Các hacker có thể tạo ra một bản sao của chương trình bình thường, cài malware vào đó, và tải lên chợ ứng dụng Android Market hoặc những kho ứng dụng khác. Một số loại malware phổ biến trên Android có thể kể đến như Jmsonez, Smsmecap.A, DroidKungFu, và DrdDreamLite. Nếu thấy những file có tên này trong bộ nhớ lưu trữ của thiết bị, bạn phải xóa chúng ngay lập tức. Gây đây, một loại malware đã xuất hiện với khả năng tự động ghi âm cuộc gọi, lưu lại trong thẻ nhớ SD và tải lên mạng.

malware

Số lượng các loại malware di động thu thập được tính theo quý

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>