(+84) 463.28.7979

McAfee ra mắt dịch vụ rút ngắn địa chỉ web


Hãng bảo mật McAfee vừa mới cho ra mắt phiên bản beta cho dịch vụ rút ngắn địa chỉ URL tại trang web http://mcaf.ee. Liệu đây có phải là một sự bắt đầu cho xu hướng mới của các hãng bảo mật?

Theo McAfee thì bất cứ ai dùng Twitter thì đều đã từng biết đến những dịch vụ rút ngắn địa chỉ như TinyURL.com, bitly … Bởi nó giúp người dùng rút ngắn địa chỉ web để phù hợp với độ dài nội dung (ngắn hơn 140 kí tự) được gửi lên Twitter. Tuy nhiên nhược điểm của những dịch vụ này là bạn sẽ không biết đường link rút ngắn sẽ đưa mình đến trang web nào, có chứa virus hay mã độc nào không? Với dịch vụ rút ngắn địa chỉ được McAfee cung cấp, địa chỉ web sẽ được công ty kiểm tra trước khi trình duyệt tải về máy trạm bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu giống như cơ sở dữ liệu được dùng cho dịch vụ SiteAdvisor trong các sản phẩm bảo mật của hãng.

Để có được một đường link rút ngắn của địa chỉ URL người dùng truy cập vào trang mcaf.ee và paste địa chỉ cần rút ngắn rồi chọn “SHORTEN”. Địa chỉ URL chưa được McAfee quét ngay lúc tạo mà chỉ được quét (vi rút, spam …) khi người dùng truy cập vào địa chỉ rút ngắn này.

Tổng hợp từ CNet và Howtogeek

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>