(+84) 463.28.7979

McAfee: Số lượng phần mềm độc hại trên Android đang ở mức báo động


Theo báo cáo của McAfee, số lượng các phần mềm độc hại trên các thiết bị Android tiếp tục tăng trưởng ở mức báo động trong quý 3. Công ty an ninh này cho biết, hầu như tất cả các phần mềm độc hại ở quý 3 đều nhắm thẳng đến các thiết bị Android, tăng 37% so với con số 76% ở quý 2 năm 2011.

Android malware

Android là một HĐH mở và khá “thoải mái” trong việc chia sẻ các thông tin nên số lượng phầm mềm độc hại trên Android luôn cao hơn những HĐH khác. Một trong những hình thức phổ biến của phần mềm độc hại này là Trojan thu thập thông tin cá nhân từ tin nhắn SMS, và sử dụng chúng để ăn cắp tiền trong tài khoản điện tử của nạn nhân, chẳng hạn như Android/Wapaxy, Android/LoveTrpAndroid/HippoSMS . Ngoài ra còn có phần mềm Trojan bí mật ghi âm các cuộc gọi và gửi chúng đến những kẻ tấn công, Android/NickiSpy là một trong số đó. Một điều hiển nhiên, người sử dụng không hề hay biết sự hiện diện của các phần mềm này.

Các thông tin về Email, GPS, danh bạ cũng bị các hacker chú ý và phát triển các phần mềm gián điệp để ăn cắp các thông tin này. McAfee cho biết, họ đã phát hiện khoảng 1.400 mẫu phần mềm độc hại mới trong tháng 11. Năm ngoái, công ty an ninh này dự đoán sẽ có 70 triệu mẫu malware trong năm 2011, tuy nhiên hiện tại con số này là 75 triệu. Các trang Web độc cũng tăng mạnh, theo báo cáo cho biết, trong quý 3 số lượng trang Web độc hại được tạo ra mỗi ngày là 3500 trang, tăng 500 trang so với quý trước. Phần lớn các trang Web độc hại mới được đặt ở Mỹ, Bắc Mỹ chiếm 65,8% trong tổng số các trang Web độc này.

Về mặt tích cực, số lượng thư rác đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2007 đến nay. Được biết, Google và các nhà sản xuất đang tìm cách hạn chế sự phát triển của các phần mềm độc hại này. Dưới đây là biểu đồ thống kê của McAfee trong năm 2011.

McAfee: Số lượng phần mềm độc hại trên Android đang ở mức báo động

Theo: Techspot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *