(+84) 463.28.7979

Microsoft bắt đầu cho đặt hàng bàn cảm ứng Surface SUR40


Tại hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2011 diễn ra hồi tháng 1 năm nay, Microsoft đã cùng với Samsung giới thiệu chiếc bàn cảm ứng Microsoft Surface phiên bản 2.0. Sản phẩm có tên chính thức là Surface SUR40, do Samsung sản xuất, hiện đã bắt đầu cho đặt hàng tại 23 quốc gia. Những lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào đầu năm sau.

MS Surface

Bàn cảm ứng Surface được Microsoft phát triển từ năm 2007. Đúng như tên gọi, thiết bị có kích thước tương đương một chiếc bàn bình thường, với mặt bàn là một màn hình cảm ứng đa điểm, với các cảm biến để tương tác với người dùng. Phiên bản do Samsung phát triển, Surface SUR40, đặt tất cả những công nghệ của Microsoft Surface vào một màn hình LCD cảm ứng kích thước 40″. SUR40 sử dụng công nghệ PixelSense, giúp màn hình có thể “nhìn” được mà không cần có camera. “Mỗi pixel trên màn hình hoạt động như một chiếc camera, vì thế bề mặt của SUR40 thật sự có thể nhìn thấy chuyển động và tương tác bên trên”, Microsoft giải thích thêm về công nghệ này. Nhờ đó, SUR40 có thể cùng lúc cảm nhận được 50 điểm chạm – tức 5 người cùng lúc sử dụng thiết bị với cả 2 bàn tay.

Để thực hiện trơn tru những tác vụ nặng như thế, SUR40 được trang bị phần cứng khá mạnh. Chip xử lý của máy là dòng AMD Athlon || X2 lõi kép, xung nhịp 2.9GHz, với card đồ hoạ AMD Radeon HD 6700M. Giá bán, vì thế, có thể là một trở ngại của SUR40 trong việc tiếp cận thị trường. Đại diện của Microsoft cho biết giá bán của SUR40 tại thị trường Mỹ sẽ là 8.900 USD. Sản phẩm này thích hợp để trang bị cho những nơi công cộng như bệnh viện, nhà máy, nhà bán lẻ hay casino hơn là nhu cầu cá nhân tại nhà.

Video giới thiệu Microsoft Surface 2.0 tại CES 2011

Nguồn: Mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *