(+84) 463.28.7979

Microsoft: Bằng sáng chế điện thoại Windows Phone có hai màn hình tách rời


Trước đây chúng tôi đã có một bài về việc Microsoft xin cấp bằng sáng chế điện thoại đa màn hình, và bây giờ một bằng sáng chế khác cũng được họ đệ trình lên USPTO (Cơ quan quản lí bằng sáng chế và bản quyền thương hiệu của Mỹ), đó là ý tưởng về một điện thoại có hai màn hình tách rời nhau. Chiếc điện thoại Windows Phone tương lai này sẽ có hai màn hình hoạt động độc lập, hoặc kết hợp với nhau thông qua lực hút từ giữa hai màn hình. Tuy được tách rời nhưng hai màn hình vẫn có thể giao tiếp và nhận biết được vị trí của nhau. Với công nghệ này, chúng ta sẽ dễ dàng thực hiện cuộc gọi video với người khác, cũng như điều khiển cùng lúc hai ứng dụng mà không cần chuyển đổi qua lại.

Microsoft-Patent

Cũng tương tự như ý tưởng về điện thoại đa màn hình mà Microsoft đã đề xuất trước đây, công nghệ hai màn hình tách rời nhau vẫn còn rất xa vời và mới dừng lại ở khái niệm, nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ thấy những chiếc điện thoại Windows Phone được tích hợp những ý tưởng độc đáo trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>