(+84) 463.28.7979

Microsoft bán được 100 triệu bản quyền Windows 8 trên toàn cầu, hứa hẹn sẽ có bản Blue trong năm nay


Hôm nay, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên blog của công ty, CMO/CFO Microsoft, bà Tami Reller cho biết công ty đã bán được hơn 100 triệu bản quyền Windows 8 cho các nhà bán lẻ và các hãng OEM trên toàn cầu sau 6 tháng ra mắt. Như vậy, con số này đã tăng hơn 40 triệu chỉ trong vòng chưa đến 5 tháng, bởi hồi tháng 1 vừa qua, Microsoft công bố hãng đã vượt qua mốc 60 triệu bản quyền Windows 8 trên toàn thế giới. Trên thực tế, doanh số bán ra Windows 8 không chênh lệch nhiều so với người tiền nhiệm Windows 7, vì cũng chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi ra mắt chính thức vào tháng 10/2009, Microsoft cũng đã bán được 100 triệu bản quyền Windows 7.

Windows 8

Vậy con số này có thực sự cho thấy sự thành công của Microsoft? Các nhà phân tích cho rằng mặc dù Microsoft đang gặt hái một số thành quả bước đầu từ Windows 8, thế nhưng trong bối cảnh hiện nay Windows 7 vẫn đang được nhiều người lựa chọn hơn bởi nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất chính là: các thiết bị chạy Windows 8 thường được trang bị màn hình cảm ứng, dẫn đến giá thành bị đôn lên cao hơn nhiều lần so với laptop Windows 7 không có cảm ứng. Chính vì thế bằng chứng rõ nét nhất là các thiết bị như laptop, tablet cảm ứng dùng Windows 8 không đạt được doanh thu cao như mong đợi.

“Chúng tôi thực sự không cảm thấy vui vẻ gì với mức bán ra của các thiết bị cảm ứng dùng Windows 8″, bà Reller thừa nhận. Reller tiếp tục cho biết với trang The Verge: Microsoft đã thấy một số dấu hiệu tích cực từ các thiết bị Windows 8 cảm ứng dùng chip Atom trong mùa mua sắm mùa xuân vừa qua, thế nhưng điều này là chưa đủ và Microsoft cần phải làm rất nhiều việc nữa nếu muốn phổ biến các máy Windows 8 cảm ứng. Vị CMO/CFO của Microsoft tin tưởng rằng chắc chắn kỳ nghỉ lễ sắp tới sẽ là thời điểm các dòng máy Windows 8 cảm ứng xuất hiện rộng rãi trên thị trường bởi ba yếu tố mấu chốt: các thiết bị Windows 8 được nâng cấp, giá thành mới dễ chịu hơn và đặc biệt đó chính là bản cập nhật với rất nhiều sự thay đổi và cải tiến: Windows 8.1

Cuối cùng khi được hỏi về việc Microsoft cảm thấy thế nào khi nhận được nhiều lời chỉ trích về việc các dòng máy Windows RT dùng chip ARM đang không mấy thành công trên thị trường, bà Reller nói rằng: “Chúng tôi cam kết rằng nền tảng ARM là rất mạnh mẽ”. Nvidia và Qualcomm là “hai đối tác tuyệt vời”, vì thế Microsoft sẽ vẫn tiếp tục tập trung vào việc phát triển Windows RT bất chấp tất cả những lời chỉ trích. Reller tóm lại: Microsoft sẽ vẫn lắng nghe, vẫn phát triển và mọi người sẽ thấy được sự đổi mới và tiến bộ của Windows RT và nền tảng ARM trong một vài quý tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>