(+84) 463.28.7979

Microsoft cải tiến dịch vụ đám mây SkyDrive


Microsoft vừa quyết định cải tiến lại toàn bộ dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive theo nền tảng HTML5 nhằm tạo thêm sự cạnh tranh với các đối thủ khác.

Theo PCWorld, giao diện của SkyDrive lần này được thiết kế gần như mới hoàn toàn với tốc độ truy cập dữ liệu (văn bản, hình ảnh,…) cực nhanh. Cụ thể, nếu trước đây người dùng phải mất từ 6 tới 9 giây thì bây giờ chỉ còn 100 tới 300 mili giây, nghĩa là gần như tức thời.

windows-skydrive

Giao diện làm việc mới của SkyDrive – Ảnh: PCWorld

 

SkyDrive mới cũng hỗ trợ việc mở/chỉnh sửa một văn bản hay tài liệu (Word, Excel, PowerPoint) nào đó trực tiếp trên web. Nếu sử dụng Internet Explorer 9 trên Windows 7, người dùng sẽ trải nghiệm được một tốc độ duyệt dữ liệu cực nhanh.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng SkyDrive để truy cập vào dữ liệu của mình trên các thiết bị di động (hỗ trợ tốt nhất là nền tảng Windows Phone).

Microsoft cho biết, với mỗi tài khoản miễn phí người dùng sẽ được cấp 25GB dung lượng lưu trữ và mỗi tập tin có thể lưu trữ tối đa là 100 MB.

Kể từ khi tung ra SkyDrive vào năm 2007 đến nay dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft đã có hơn 100 triệu người dùng.

Theo TTO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>