(+84) 463.28.7979

Microsoft cam kết hỗ trợ mạnh cho châu Á – Thái Bình Dương


Hội nghị phát triển châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 2 của Microsoft đã được khai mạc sáng nay ngày 6/12/2011. Tại Hội nghị, một lần nữa Microsoft khẳng định cam kết tiếp tục hỗ trợ mạnh cho các quốc gia tại khu vực này.

Microsoft-Asia

Hội nghị phát triển châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 2 của Microsoft đã được khai mạc sáng nay, với sự tham dự của các chuyên gia phân tích dữ liệu trên toàn khuu vực châu Á - TBD.

Hai ngày của hội nghị phát triển Châu Á Thái Bình Dương (6-7/12/2011) sẽ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, xoay xung quanh các vấn đề thực tiễn tại các quốc gia trong khu vực, và việc áp dụng công nghệ  để giải quyết các bài toán thực tế. Các phần trình diễn và trao đổi này sẽ được đảm nhiệm bởi các chuyên gia của Microsoft như Lori Harnick, giám đốc khối Quan hệ công chúng toàn cầu, Lynne Stockstad, Tổng giám đốc của khối Chính phủ, Microsoft và Akhtar Badshah, Giám đốc cao cấp của khối Cộng đồng Microsoft.

Ngoài ra, các phần thuyết trình và tham luận còn có sự tham dự của các chuyên gia đến từ TechSoup châu Á, Cộng đồng dân số và Phát triển (PDA) của Thái Lan, Quỹ AbleGamers, và nhiều tổ chức khác.

Hội nghị này nhằm làm nổi bật sự kết hợp giữa công nghệ của Microsoft cùng các đối tác tại quốc gia bản địa, và sự ảnh hưởng tích cực của công nghệ Microsoft nhằm hỗ trợ hoặc giải quyết  các vấn đề xã hội như giáo dục, bảo vệ trẻ em, tạo tiền đề cho các cơ hội kinh tế, phát triển lực lượng lao động và ứng phó với các thảm họa và thiên tai trên toàn Châu Á.

Những năm qua, sự tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện tiêu chuẩn sống của người dân trong khu vực toàn châu Á đã được các chuyên gia đánh giá cao. Tuy vậy, châu Á vẫn là khu vực có chỉ số người nghèo cao nhất - gần 40 triệu người sinh sống tại đây có thu nhập ít hơn 1.25 USD một ngày. Trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng nhanh nhưng không đồng đều như vậy, hướng phát triển có tiếp tục thành công hay không phụ thuộc đa phần vào quá trình cải thiện công nghệ và cơ sở hạ tầng tại châu Á.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ananth Lazarus, Giám đốc Điều hành của Microsoft Malaysia chia sẻ, nỗ lực của ‘hoạt động cộng đồng của Microsoft’ là nền tảng  kiến tạo niềm tin về sự kỳ diệu của phần mềm ứng dụng có thể thúc đẩy sự thay đổi, tạo ra cải tổ cho cuộc sống của người dân tại Malaysia và khu vực. Microsoft thông qua nhân viên, mối quan hệ đối tác và các công nghệ hiện đại đã, và sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy và dài hạn của Malaysia trong việc hỗ trợ phát hiện tiềm năng. Hơn thế công nghệ Microsoft giúp hỗ trợ thúc đẩy đất nước, phát huy tất cả tiềm năng quốc gia đem sự tiến bộ đến cho toàn bộ nền kinh tế, xã hội và môi trường

“Có thể kể đến những nỗ lực về trang bị dịch vụ công dân trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây của chính phủ, giúp hành chính công trở nên hiệu quả, minh bạch, trách nhiệm và dễ tiếp cận hơn”, bà Clair Deevy, giám đốc phụ trách chương trình Phát triển Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh.

Theo ông Lữ Thành Long, chủ tịch công ty Misa, tác động của Microsoft tại châu Á  trong đó có Việt Nam là thực sự to lớn. Ông Long đưa ra dẫn chứng từ nghiên cứu của IDC năm 2009, các công ty trong hệ sinh thái của Microsoft tạo ra gần 125 tỷ USD doanh thu và sử dụng gần 3 triệu nhân viên trong năm 2009. Với mỗi một USD doanh thu mà Microsoft thu được tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, các đối tác thuộc hệ sinh thái của Microsoft tại đây sẽ thu được khoảng 10.97 USD.

Theo Vnmedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>