(+84) 463.28.7979

Microsoft: CES 2012 sẽ là lần tham gia cuối cùng của chúng tôi


Hội chợ điện tử tiêu dùng 2012 (gọi tắt là CES 2012) sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1 năm sau tại Mỹ. Đây có thể xem là một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới, và là nơi để các công ty ra mắt những sản phẩm mới nhất sẽ bán ra trong năm. Tuy nhiên, một tên tuổi lớn trong ngành là Microsoft lại không còn cảm thấy hào hứng với sự kiện này, và quyết định sau lần hội chợ sắp tới sẽ chính thức rút lui khỏi CES.

microsoft-ces-booth

Microsoft cho biết “lộ trình ra mắt sản phẩm của chúng tôi không còn phù hợp với thời điểm diễn ra hội chợ nữa. Những gì chúng ta đang làm có phải vì nó là một việc làm đúng đắn, hay chỉ tại đó là điều mà bấy lâu nay chúng ta vẫn làm?” Microsoft đã tự hỏi như vậy trước khi ra quyết định chấm dứt mối quan hệ kéo dài gần 20 năm với Hiệp hội điện tử tiêu dùng (CEA), đơn vị tổ chức CES. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem CES là một cơ hội đáng giá để tìm kiếm đối tác cũng như giao tiếp với khách hàng trong những ngành công nghiệp mà Microsoft đang tham gia. Tuy nhiên, sẽ không có gian hàng nào của hãng được dựng lên, cũng như buổi keynote nào được tổ chức tại đây nữa”.

Microsoft cũng tiết lộ thêm rằng keynote cho CES 2012 sẽ “không có thông tin gì thật sự mới mẻ, mà chỉ đơn giản là một sự tổng kết những thành quả đã đạt được trong năm qua. Giám đốc điều hành Steve Ballmer sẽ “nói một chút về nền tảng Windows Phone và câu chuyện về lĩnh vực giải trí/Xbox”, bên cạnh “những động lực thúc đẩy sử phát triển cho Windows, Office, Bing…”. Thông tin về sự rút lui của Microsoft khỏi CES cũng đã được CEA chính thức xác nhận bằng một thông cáo báo chí vừa được công bố mới đây.

Nguồn: SlashGear, BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *