(+84) 463.28.7979

Microsoft chính thức nói về chức năng copy và paste trên WP7


Sau khi nhiều thông tin cho rằng trên Windows Phone 7 (WP7), hệ điều hành cho smartphone mới nhất và được coi là cuộc cánh mạng của Microsoft không có chức năng copy và paste (sao chép và dán) thì mới đây Microsoft cũng chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Copy_WP7

Microsoft khẳng định sẽ không có chức năng copy và paste trên hệ điều hành của họ thay vào đó sẽ có một chức năng khác, thông minh hơn có thể thay thế thao tác copy và paste này. Ngoài ra Microsoft cũng đưa ra quan điểm về việc hack và bẻ khóa phần mềm mô phỏng của họ.

Về chức năng copy và paste:

Microsoft: Windows Phone 7 Series sẽ không có chức năng copy và paste. Thay vào đó, chúng tôi sẽ thay thế chức năng này bằng một thao tác khác, tạm gọi là thao tác đơn chạm (single-tap). Ví dụ, khi bạn muốn xem một địa điểm (trên bản đồ) hay thực hiện một cuộc gọi từ số điện thoại có trên một trang web (ở trình duyệt web) thì bạn sẽ làm theo cách truyền thống đó là copy địa điểm, số điện thoại đó và dán nó vào trong ứng dụng Maps hay trình gọi điện thoại tương ứng. Thay vì làm điều đó, WP7S sẽ tự động nhận ra từng trường hợp, tình huống cụ thể và thực hiện yêu cầu của bạn chỉ với một cú chạm tay lên màn hình. Cụ thể, nếu bạn bôi đen đoạn văn bản trong trình duyệt web, nếu đó là một địa điểm (hay tên một địa danh…), ứng dụng Maps sẽ tự động mở sau khi bạn tap (chạm tay) vào đoạn văn bản đó, tương tự với các số điện thoại, trình gọi điện sẽ mở ra. Chúng tôi đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện tính năng này.

Về phần mềm mô phỏng:

Microsoft: Chúng tôi đã biết có một số nhà phát triển đã hack và bẻ khóa phần mềm mô phỏng WP7S của chúng tôi. Lời khuyên từ Microsoft đó là không nên hack và bẻ khóa phần mềm mô phỏng. Bạn có thể sẽ gặp lỗi hay rủi ro trong suốt quá trình lập trình với phần mềm mô phỏng đã bị bẻ khóa.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>