(+84) 463.28.7979

Microsoft chính thức nộp đơn kiện Motorola lên ITC


Microsoft trong ngày hôm qua đã chính thức nộp đơn lên Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) kiện Motorola vi phạm 7 bằng sáng chế của Microsoft đối với các sản phẩm điện thoại chạy Android. Nếu Microsoft thắng kiện, Motorola sẽ buộc phải cấm nhập nhiều mẫu smartphone Android quan trọng của hãng, ví dụ như Droid X hay Backflip.

Microsoft

Đơn khiếu nại vừa nộp có thể xem như động thái đầu tiên của Microsoft để khẳng định chủ quyền các bằng sáng chế trên thiết bị Android. Chiến dịch pháp lý chống lại các hãng sản xuất thiết bị di động Android lần này của Microsoft cũng tương tự như việc hãng đã làm với nền tảng Linux. Trong vụ kiện đó, Microsoft đã khiến nhiều công ty bị đơn không muốn hoặc không thể tham gia đối chất về các bằng sáng chế tại tòa. Motorola là một trong số ít những công ty chấp nhận những thách thức của Microsoft về quyền sở hữu bằng sáng chế.

Trước đây, Microsoft có chính sách “nương tay” với các đối tác có sản xuất điện thoại Windows Phone như Dell, LG và Samsung khi không đưa các công ty này vào danh sách khiếu nại. Tuy nhiên, với diễn biến mới này, tình thế có thể sẽ thay đổi. Tình hình hiện tại của Motorola cho thấy khả năng phản kháng của hãng trước cáo buộc của Microsoft là không thật sự mạnh. Việc được Google tuyên bố mua lại gần đây không giúp ích gì nhiều cho Motorola, mà trái lại, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến Google trong trường hợp Motorola thua kiện. Khi thương vụ mua lại hoàn tất, trách nhiệm xử lý vụ kiện tất nhiên sẽ thuộc về Google, và nếu thua thì Google buộc phải chấp nhận trả tiền bản quyền Android trực tiếp cho Microsoft.

Nguồn: Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>