(+84) 463.28.7979

Microsoft cho phép các máy tính cũ chạy XP/Vista/7 nâng cấp trực tuyến lên Windows 8 với giá 39,99$


Microsoft đã từng tuyên bố rằng người dùng mới mua máy tính Windows 7 trong thời gian gần đây sẽ được nâng cấp lên Windows 8 với giá 14,99$. Vậy còn những người đã mua PC từ lâu thì sao? Đừng lo lắng, Microsoft hôm nay đã giới thiệu gói cập nhật dành cho những người này. Nếu bạn đang có một bất kì cỗ máy chạy trên Windows XP, Vista hay 7, bạn sẽ được cập nhật trực tuyến lên Windows 8 Pro với giá 39,99$. Còn nếu mang thiết bị đến các cửa hàng của Microsoft thì bạn phải chi nhiều tiền hơn, lên đến 69,99$. Gói cập nhật này được áp dụng cho 131 thị trường trên toàn cầu và sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2013. Microsoft hứa hẹn sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết trong thời gian tới.

Windows-7

Microsoft cho biết thêm rằng một trình hỗ trợ nâng cấp (Upgrade Assistant) sẽ cho người dùng biết về tính tương thích giữa phần cứng, phần mềm trên máy với Windows 8, đồng thời thông báo về các lỗi cần khắc phục trước khi cài hệ điều hành mới. Nó cũng giúp người dùng di chuyển tập tin, thiết lập cấu hình và các phần mềm trên máy Windows 7 hiện hữu sang Windows 8. VớiWindows Vista thì nó chỉ cho phép sao chép file và cấu hình, còn nếu bạn dùng Windows XP thì chỉ có thể chép file mà thôi. Sau khi nâng cấp xong, bạn có thể cài đặt Windows Media Center miễn phí như một tùy chọn bổ sung chứ mặc định Windows 8 không có sẵn phần mềm này. Bạn cũng có thể ghi file ảnh đĩa cài Windows 8 ra một ổ USB hoặc đĩa DVD nếu cần, hoặc đặt mua một đĩa DVD từ Microsoft với giá 15 USD.

Đối với những người dùng tự xây dựng máy cho mình hoặc không dùng các bản Windows XP, Vista hay 7, Microsoft cung cấp cho họ một phần mềm tên Windows 8 Pro System Builder để hỗ trợ việc nâng cấp lên Windows 8. Nhiều thông tin hơn sẽ xuất hiện khi hệ điều hành này chính thức ra mắt.

Vài hình ảnh về trình hỗ trợ cài đặt Windows 8 Upgrade Assistant

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>