(+84) 463.28.7979

Microsoft chuẩn bị 'khai tử' thương hiệu Metro


“Metro” không còn là cái tên của giao diện dạng ngói trong nền tảng Windows Phone và Windows 8 của Microsoft.

Microsoft-Metro

Tài liệu nội bộ của Microsoft. Ảnh: The Verge

Sáng 3/8, có tin tức cho thấy gã khổng lồ phần mềm đã lưu ý các nhà phát triển Windows không sử dụng từ “Metro” trong ứng dụng khi nhắc tới giao diện Windows Phone hay Windows 8. Thay vào đó, công ty khuyên mọi người dùng “New User Interface” (giao diện người dùng mới). The Verge cũng có trong tay bản ghi chú nội bộ Microsoft gửi cho nhân viên khẳng định điều này. Trong tài liệu, hãng tiết lộ “cuộc thảo luận với đối tác châu Âu quan trọng” đã dẫn tới việc “ngừng sử dụng” nhãn hiệu Metro cho Windows 8 và các sản phẩm khác, và nhân viên phải tuân thủ ngay lập tức.

Nguồn tin giấu tên trao đổi với The Verge nguyên nhân có thể liên quan tới tranh chấp giữa Microsoft và Metro AG – một công ty Đức về cái tên “Metro”.

Trong khi phía Metro AG không “bình luận về tin đồn”, quan chức Microsoft xác nhận với The Verge hãng sẽ bỏ tên “Metro”. Phát ngôn viên Microsoft cho biết: “Chúng tôi sử dụng phong cách Metro như tên mã trong suốt chu kì phát triển trên nhiều dòng sản phẩm.” Như vậy, từ nay cho tới khi chính thức tới tay công chúng, hãng sẽ lựa chọn cái tên thương mại thay thế.

Microsoft đã đang sử dụng Metro như tên mã nội bộ cho ngôn ngữ thiết kế dựa trên typography. Nhiều nhân tố của Metro đã xuất hiện hiên máy nghe nhạc Zune của công ty và đóng vai trò quan trọng trong Windows Phone 7.

Theo The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>