(+84) 463.28.7979

Microsoft có thể phát hành bản quyền Office trực tuyến


Microsoft sẽ đưa ra phương thức mới để mua và sử dụng Microsoft Office cho các doanh nghiệp lớn. Với bản quyền có tên “union” (hợp nhất), Mircosoft hướng đến tính đồng bộ đối với tất cả các doanh nghiệp sử dụng phần mềm của hãng dù phần mềm được cài đặt và sử dụng tại chỗ hay thông qua mạng Internet.

microsoft-office

Bản quyền mới sẽ giúp giảm bớt tính phức tạp trong vấn đề sử dụng phần mềm đối với các công ty lớn. Người sử dụng thường xuyên các ứng dụng của Microsoft có thể yêu cầu một phiên bản on-premise trong khi người dùng không thường xuyên có thể làm việc với phiên bản được đăng tải trên mạng từ Microsoft.

Theo trang SDTimes, bản quyền union sẽ được áp dụng trên Microsoft Office bản cài đặt thông thường và bản trực tuyến trên hệ điều hành đám mây sắp ra mắt Windows Azure. Ngoài ra, bản quyền union cũng được áp dụng trên Microsoft Exchange và SharePoint theo cả 2 hình thức là cài đặt hoặc trực tuyến. Và cuối cùng là áp dụng trên bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Business Productivity Online Suite (BPOS).

Theo nhà phân tích Paul DeGroot, union là một giải pháp mới kết hợp giữa Office 2010, Office Web Apps và SharePoint Online. Điều này cho phép Microsoft tối ưu doanh thu mà không cần hướng người dùng đến các giải pháp miễn phí như Google Apps, Zoho và Zimbra e-mail app. Tuy nhiên, Paul nhấn mạnh: “Microsoft nên đặt vấn đề với khách hàng về hình thức thanh toán, mua dứt bản quyền hay chỉ thuê bao sử dụng. Theo ý kiến cá nhân tôi, về mặt kinh tế thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm rẻ hơn thay vì mua một sản phẩm đắt tiền. Về tính thực dụng thì thực ra bạn đang sử dụng 2 phần mềm mà chức năng lại như nhau. Điều này sẽ khiến khách hàng ngần ngại khi quyết định đặt mua cũng như sử dụng gói phần mềm này.”

Theo TT/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *