(+84) 463.28.7979

Microsoft có thể sẽ thay thế tên gọi Metro ngay trong tuần này


Có lẽ kể từ khi Windows Phone 7.5 thực sự nổi lên trong thời gian gần đây, giao diện Metro đã trở nên quen thuộc với nhiều người, sắp tới đây nó sẽ trở nên phổ biến hơn nữa khi Windows 8 ra mắt. Tuy nhiên thật đáng tiếc vì trong thời gian tới có lẽ cái tên Metro sẽ không còn được sử dụng nữa. Cụ thể, một tài liệu nội bộ liên quan đến việc thay đổi tên gọi Metro đã được Microsoft gởi đến nhân viên của mình. Theo đó, Microsoft được cho là đang làm việc với một đối tác chiến lược quan trọng nhằm đưa đến quyết định cuối cùng là chấm dứt sử dụng tên “Metro” cho Windows 8 và những sản phẩm khác từ Microsoft trong tương lai.

Windows-Phone-7.5

Bên cạnh đó, cũng theo nguồn tin, nhóm phát triển HĐH Windows đang làm việc cùng nhau để thống nhất đưa ra một tên gọi khác ngay trong tuần này. Ngoài ra, Microsoft cũng khuyến khích các nhân viên nên ngừng gọi tên giao diện Metro, mà thay vào đó là cái tên “Windows 8 Style UI”.

Metro UI được biết đến như là giao diện chủ đạo trên các dòng sản phẩm của Microsoft như điện thoại Windows Phone, hệ điều hành Windows 8 hay máy nghe nhạc Zune. Tuy nhiên mới đây một công ty bên Đức có tên Metro AG đã kiện Microsoft về tên gọi Metro trên và yêu cầu Microsoft phải chấm dứt việc sử dụng tên Metro để mô tả giao diện của hệ điều hành. Có lẽ vì sắp đến thời điểm phát hành Windows 8 và Windows Phone 8 nên Microsoft không muốn gặp bất kỳ rắc rối nào có thể sẽ ảnh hưởng đến thời điểm ra mắt, vì vậy biện pháp tốt nhất đó chính là thay thế cái tên Metro bằng một tên gọi khác hợp lí hơn.

Từ bây giờ đến cuối tuần có lẽ sẽ có tên gọi khác dành cho giao diện trên Windows 8 hay Windows Phone 8, Tinhte sẽ theo sát và cập nhật thông tin này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>