(+84) 463.28.7979

Microsoft công bố bản cập nhật Windows Phone 7.8 cho các thiết bị cũ


Cuối cùng thì tại hội nghị Windows Phone Summit diễn ra đêm qua, chúng ta đã có câu trả lời chính thức về “số phận” của các thế hệ điện thoại WP hiện nay. Tất cả các điện thoại Windows Phone cả 2 thế hệ gen 1 như HTC HD7, Samsung Omnia 7 hay gen 2 như HTC Titan, Nokia Lumia 900 sẽ được nâng cấp lên Windows Phone 7.8. Phiên bản 8 sẽ có trên các máy sẽ được bán ra. Các tính năng chủ đạo của WP8 bao gồm sự đổi mới về phần cứng như chip xử lý đa lõi, NFC và độ phân giải màn hình cao do đó những điện thoại WP hiện nay không đám ứng được.

Để đảm bảo rằng người dùng WP thế hệ cũ vẫn được trải nghiệm những gì mới nhất và tốt nhất từ Microsoft, tại hội nghị, gã khổng lồ phần mềm cũng chính thức giới thiệu bản nâng cấp Windows Phone 7.8. Phiên bản WP7.8 vẫn được phát triển dựa trên kernel Windows CE thay vì Windows NT, do đó, sẽ không vận hành tối ưu các ứng dụng cũng như trò chơi được viết trên mã máy (native programming) như các thiết bị chạy WP8. Thay vào đó, WP7.8 sẽ mang đến cho người dùng giao diện Start Screen và trải nghiệm sử dụng của WP8.

Start Screen trên Windows Phone 8 gồm 3 yếu tố chính, bao gồm:

  • Nhiều kích cỡ Tile, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước của các Live Tile theo 3 cỡ là nhỏ, trung bình và gấp đôi (double wide);
  • Khoảng trống bên phải các Live Tile (nơi hiện có nút mũi tên) đã được loại bỏ. Thay vào đó, các Tile sẽ lập đầy màn hình chính một cách cân đối;
  • Thêm nhiều màu Tile mới – nếu như WP7.5 hiện nay chỉ có hơn 10 màu Accent thì trên WP8 và WP7.8, người dùng sẽ có thể lựa chọn màu sắc tự do hơn.

Mặc dù không được cập nhật trực tiếp do sự thay đổi về kernel Windows NT của WP8 nhưng bản cập nhật 7.8 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng hiện tại trải nghiệm gần như tương tự so với các thiết bị WP8 chính thức.

Một điều đáng chú ý nữa là bản cập nhật WP7.8 sẽ được phát hành trực tiếp đến mọi người dùng WP mà không cần qua nhà mạng. Người dùng sẽ có thể tải về và cài đặt WP7.8 qua WiFi. Đối với các thiết bị chạy WP8 sắp tới, Microsoft cũng thay đổi hình thức cập nhật sang OTA (Over The Air) và người dùng sẽ không còn phải đợi và kết nối điện thoại vào máy tính để thực hiện nâng cấp nữa.

Cập nhật: Hình ảnh thực tế Nokia Lumia 900 chạy Windows Phone 7.8

Theo: WPCentral

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>