(+84) 463.28.7979

Microsoft công bố phát triển tiếp Windows 7 SP1, Windows Sever 2008 R2


IDC, đơn vị chuyên nghiên cứu và phân tích thị trường mới đây đã đưa ra nhận định về thị trường netbook toàn cầu trong năm nay. 2010 sẽ là năm mà tốc độ tăng trưởng của netbook đã bị chậm lại, sự tăng trưởng gấp đôi so với notebook như năm 2009 sẽ không tồn tại nữa.

Netbook_2010

Vài tháng đầu năm 2010 này, sự tăng trưởng trên thị trường netbook đã giảm đáng kể. Dù lượng hàng đến tay các đại lý, khách hàng của các hãng sản xuất netbook vẫn tăng 33,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 4,8 triệu máy nhưng mức độ tăng trưởng đã khựng lại, kém xa so với mức tăng 872% mà chúng ta đã từng thấy trên thị trường netbook.

Sự giảm sút này phần nào phản ánh mức độ bão hòa trên thị trường netbook toàn cầu. Sau khi tăng trưởng rất mạnh thì dần dần tốc độ đã bị chậm lại. Thậm chí, mới đây cả Dell lẫn HP đều cho biết họ sẽ giảm lượng sản xuất netbook 10″, lý do được đưa ra đó là lợi nhuận từ thị trường này đã giảm không còn hấp dẫn như trước đây.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>