(+84) 463.28.7979

Microsoft công bố Wallet – dịch vụ thanh toán qua NFC trên WP8


Hôm nay, tại hội nghị Windows Phone Summit, Microsoft đã giới thiệu phiên bản nâng cấpWindows Phone 8 với rất nhiều tính năng mới. Trong đó, một tính năng được giới phát triển cũng như người dùng quan tâm là ví điện tử Wallet. Windows Phone Wallet sẽ sử dụng giao tiếp tầm ngắn NFC để thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng của người dùng cũng như lưu trữ các thông tin cá nhân.

wp-wallet Microsoft

Tính năng Wallet sẽ được tích hợp trực tiếp vào mô hình “Hub” hiện có của WP qua đó giúp người dùng nhanh chóng truy xuất dữ liệu tài chính cá nhân và thực hiện hành động thanh toán không dây qua NFC. Thêm vào đó, chiếc ví Wallet còn cho phép người dùng lưu trữ các thông tin như hóa đơn thanh toán và thẻ khách hàng.

Về phương diện lập trình, lập trình viên có thể bổ sung cũng như quản lý nội dung trong Wallet, chẳng hạn như định nghĩa các thủ tục thanh toán và tương tác với NFC, từ đó mở ra nhiều cơ hội trên WP8. Ngoài ra, lập trình viên còn có thể liên kết Wallet với hình thức chi trả trong ứng dụng (in-app purchase) vốn cũng là một tính năng mới trên WP8.

Nếu như Android có thể chi trả qua NFC với Google Wallet hay Apple giới thiệu Passbook cho phép lưu trữ thông tin cá nhân trên các thiết bị iOS thì Windows Phone Wallet sẽ kết hợp cả 2 chỉ trong một tính năng đơn giản mà người dùng sẽ được trải nghiệm trên các thiết bị WP8 mới.

Thông tin cuối cùng về Wallet mà chúng ta có là dịch vụ thanh toán Paypal đã chính thức hỗ trợ WP8 trực tiếp qua Wallet và người dùng sẽ không bị lệ thuộc quá nhiều vào thẻ tín dụng hay hóa đơn thanh toán dịch vụ viễn thông. Người dùng sẽ có thêm một lựa chọn thay thế cho hoạt động thanh toán bên ngoài hay loại hình thanh toán qua ứng dụng trên WP8.

Theo: WPCentral

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *