(+84) 463.28.7979

Microsoft công kích chính sách bảo mật mới của Google


Vài ngày trước đây, Google giới thiệu chính sách bảo mật mới cho người dùng của hãng, được đánh giá là ngắn gọn và dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thái độ tích cực với chính sách này, một trong số đó là Microsoft. Ông lớn phần mềm Mỹ thậm chí đã bắt đầu thực hiện một chiến dịch quảng cáo trên báo có nội dung công kích trực tiếp Google, với mục đích phần nào giảm bớt số lượng người dùng dịch vụ của đối thủ.

Microsoft

Khi chính sách bảo mật mới được công bố, Google đã gặp phải sự chất vấn của Ủy ban năng lượng gia dụng và thương mại Mỹ (HECC). Cơ quan này lo ngại rằng nó sẽ tạo cơ hội cho Google thu thập nhiều thông tin của người dùng hơn. Tất nhiên là hãng tìm kiếm không đồng ý với nhận định trên, song Microsoft đã mau chóng lên tiếng “tiếp lời” HECC:

Việc mong muốn cải thiện chất lượng của một sản phẩm quảng cáo là mục tiêu hoàn toàn đúng đắn của doanh nghiệp. Nhưng nỗ lực đó cần phải được cân bằng với lợi ích và nhu cầu của người dùng. Mỗi công ty đều xác định cho mình một sự cân bằng cần thiết, và thu hút được khách hàng nào hài lòng với mối quan hệ song phương ấy. Chính sách mới của Google đã thay đổi thế cân bằng theo hướng có lợi cho công ty. Đó là lý do tại sao người dùng đang cân nhắc và chuyển sang sử dụng những dịch vụ thay thế…. Nếu nhận thấy những thay đổi của Google là không hợp lý, xin khách hàng lưu tâm đến những dịch vụ và sản phẩm có chất lượng cao của chúng tôi.

Hãng cũng không quên chỉ cho người đọc biết rằng “mỗi một đơn vị dữ liệu mà Google thu thập và kết nối đến bạn sẽ làm gia tăng giá trị của bạn trong mắt một nhà làm quảng cáo”. Hiện tại, mẫu quảng cáo này đang được Microsoft đăng tải trên các tờ báo USA Today, The Wall Street JournalThe New York Times.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>