(+84) 463.28.7979

Microsoft cung cấp DirectX 11 cho Win Vista


Microsoft đã tiến hành nâng cấp bộ thư viện DirectX lên phiên bản 11 (dùng để xây dựng, lập trình các ứng dụng multimedia, đồ họa, game).

Theo Microsoft thì DirectX 11 có những cải tiến đáng kể về đồ họa thời gian thực và nâng cao chất lượng hình ảnh của game, và dĩ nhiên người dùng phải có một card đồ họa hỗ trợ DX 11 thì mới tận dụng được các điểm mới này. Mới đây, hãng Microsoft đã phát hành phiên bản DX 11 cho Windows Vista, người dùng có thể tải về thông qua Windows Update.

DirectX 11

DirectX 11

Bên trái là hình ảnh được dựng trên DX 10, phải là DX 11

Microsoft khẳng định DirectX 11 được nâng cấp toàn diện hơn so với DirectX 10 cũng như hỗ trợ tốt hơn các dòng phần cứng mới và được bổ sung thêm nhiều hàm API. Điểm đáng chú ý nhất trong DX 11 là khả năng hỗ trở xử lý điện toán trực tiếp trên chip đồ họa (GPU). Tính năng này sẽ mở đường cho công nghệ tận dụng sức mạnh của chip đồ họa để thực hiện các tính toán và xử lý tương tự như bộ vi xử lý trung tâm (CPU). Trước đây khi tung ra Windows Vista, Microsoft chỉ cho phép người dùng Vista được sở hữu DX 10, mà không cung cấp phiên bản nâng cấp từ DX 9 lên DX 10 cho XP. Lần này với việc phiên bản DX 11 xuất hiện trên Vista có lẽ là động thái an ủi những người dùng vẫn còn sử dụng HĐH này, mặc cho Win 7 đã ra đời vào ngày 22/10 vừa qua. Hiện link tải về trực tiếp gói cài đặt chưa được cung cấp, do đó người dùng phải cập nhật DX 11 Vista thông qua trình Windows Update.

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>