(+84) 463.28.7979

Microsoft đặt quảng cáo trên trang Logout của Facebook


Microsoft sắp trở thành khách hàng đầu tiên đặt quảng cáo của mình trên trang Logout của Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 850 triệu thành viên. Bảng quảng cáo này bao gồm một thanh tìm kiếm Bing có thể tương tác được, hình nền và logo cũng của Bing. Khi người dùng nhập từ khóa tìm kiếm vào đây và nhấn Enter thì một tab mới của trình duyệt sẽ hiện ra để liệt kê các kết quả mà Bing tìm được.

facebook

Khi bạn bấm vào dòng Logout trên trang Facebook để thoát tài khoản của mình thì thay vì nhìn thấy cửa sổ đăng nhập lại, bạn sẽ thấy một cửa sổ quảng cáo lớn của Microsoft, bên trong đặt thanh tìm kiếm của Bing. Tuy phải chờ đến tháng 4 năm nay, quảng cáo này mới có thể có hiệu lực nhưng một số người dùng đã bắt đầu nhìn thấy bảng quảng cáo trên khi họ Logout.

Thật ra, trước đó chính Facebook đã giới thiệu chương trình đặt quảng cáo trên trang News Feed của người dùng. Trong đó có 3 gói quảng cáo, bao gồm Offers để đặt các quảng cáo khuyến mại trên Fanpage, 2 gói còn lại là Premium AdvertisingSponsered Stories thì giúp các doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo của mình trên trang News Feed cũng như trang Logout của người dùng.

Việc Microsoft trở thành khách hàng đầu tiên đặt quảng cáo trên trang Logout của Facebook cho thấy hai hãng vẫn đang là đối tác lâu dài của nhau. Hồi tháng 10 năm 2007, Microsoft từng mua lại 1,6% cổ phần của Facebook với giá khoảng 240 triệu USD, nâng giá trị của Facebook lúc bấy giờ lên con số 15 tỷ USD. Kể từ đó, hai hãng đã có nhiều hoạt động hợp tác với nhau hơn, ví dụ như Microsoft tích hợp một số chức năng của Facebook vào bộ máy tìm kiếm Bing hay như cả hai cùng nhau làm việc trên nhiều sản phẩm khác (mà đa phần là phát triển Bing).

Nếu bạn nghĩ đặt quảng cáo trên trang Logout thì có tác dụng gì khi mà người dùng luôn luôn giữ trạng thái đăng nhập của họ thì đây là điều mà Facebook giải thích: Có đến 37 triệu người dùng Facebook ở Mỹ Logout khỏi tài khoản của họ mỗi ngày và có 105 triệu người dùng Logout mỗi tháng (tính đến tháng 12/2011, Facebook có khoảng 161 triệu người dùng hàng tháng ở Mỹ). Thêm vào đó, khi đã Logout rồi thì lúc đó trên màn hình sẽ không còn nội dung nào khác ngoài bảng thông báo, khiến cho bạn phải chú ý nó nhiều hơn.


Theo ZDNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>