(+84) 463.28.7979

Microsoft đổi tên chợ ứng dụng, công bố công cụ lập trình cho WP7


Trong suốt ngày đầu tiên của hội thảo thiết kế và phát triển Web – MIX10, Microsoft đã dành toàn bộ thời gian để trình diễn và công bố các chi tiết mới, liên quan đến hệ điều hành dành di động Windows Phone 7. Chợ ứng dụng cũ là Windows Mobile Marketplace được đổi thành Windows Phone Marketplace.

Windows_Phone_Marketplace

Nổi bật nhất trong toàn bộ nội dung trình bày chính là việc họ đã chính thức cung cấp bộ công cụ lập trình ứng dụng cho các nhà phát triển phần mềm di động cũng như các lập trình viên thế giới. Bộ kit phát triển phần mềm dành cho Windows Phone 7 được cung cấp miễn phí trực tuyến, bao gồm: mã nguồn Silverlight, XNA Game Studio 4.0, Microsoft Visual Studio 2010 Express, Windows Phone 7 Series Emulator, và bộ thư viện Windows Phone 7 Series add-in (dùng kèm Visual Studio 2010 RC). Tất cả các công cụ đều hỗ trợ cảm ứng đa điểm, cảm biến chuyển động, phần cứng tích hợp chip đồ họa, dịch vụ Microsoft Location Service và Microsoft Notification Service…

Đối với chợ ứng dụng mới này, Microsoft cũng đã thay đổi luôn cách quản lý. Tất cả các phần mềm khi được tạo ra, muốn có mặt trên chợ, đều phải thông qua xác nhận của một bộ phận kiểm duyệt do Microsoft thành lập. Chi phí cần để sở hữu một tài khoản để phát hành ứng dụng trên Windows Phone Marketplace là 99 USD/ 1 năm.

Các đối tác hợp tác phát triển phần mềm cho Windows Phone 7 được Microsoft chính thức công bố trong dịp này là: Archetype International Inc., AWS Convergence Technologies – WeatherBug, Clarity Consulting Inc., Cypress Consulting, Citrix Systems Inc., EA Mobile, Foursquare Labs Inc., Fandango Inc., frog design inc., Glu Mobile Inc., Graphic.ly, IdentityMine Inc., IMDb.com Inc., Hudson Entertainment Inc., Larva Labs, Microsoft Game Studios, Match.com LLC, Matchbox Mobile Ltd., Namco Networks America Inc., Oberon Media Inc., Photobucket Inc., Pandora Media Inc., Pageonce Inc., PopCap Games Inc., Shazam Entertainment Ltd., Seesmic, Sling Media, SPB Software Inc., stimulant, Touchality LLC, TeleCommunications Systems Inc., The Associated Press, Vertigo Software Inc….

Theo TT/Microsoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *