(+84) 463.28.7979

Microsoft dừng sản xuất Windows 7 E


Trước sức ép từ cơ quan chống độc quyền EC, các nhà sản xuất máy tính và đối tác kinh doanh, Microsoft vừa cho dừng kế hoạch xuất xưởng phiên bản Windows 7 không có trình duyệt IE tại thị trường Châu Âu.

windows-7-E

Trước đây, Microsoft đã công bố chỉ phát hành phiên bản Windows 7 mà không có trình duyệt IE ra thị trường Châu Âu nhằm phản đối lại những yêu cầu của EC cho rằng hãng đã vi phạm luật chống độc quyền khi tích hợp mặc định IE trên các hệ điều hành Windows.

Theo Phó chủ tịch và cố vấn luật Dave Heiner, Microsoft sẽ không xuất xưởng phiên bản hệ điều hành Windows 7 E (không có trình duyệt IE) ra thị trường Châu Âu như dự kiến trước đây.

Kế hoạch này lúc đầu được đưa ra nhằm chống lại luật chống độc quyền của EC, nhưng ngay sau khi hãng này công bố kế hoạch trên rõ ràng EC không mấy thích thú về đìều đó. Tổ chức này cho rằng người tiêu dùng nên được quyền lựa chọn trình duyệt chứ không nên tách bỏ hoàn toàn trình duyệt khỏi hệ điều hành Windows.

Tuần trước, Microsoft cuối cùng cũng chấp thuận và đưa ra kế hoạch mới cho người tiêu dùng một màn hình cho phép họ lựa chọn trình duyệt, và EC rất vui mừng về điều này.

Theo Microsoft, hãng đã nhận được nhiều phản hồi từ các nhà chế tạo máy tính và các đối tác kinh doanh khác. Hãng cũng cho biết, phiên bản Windows 7 xuất xưởng ra thị trường Châu Âu sẽ cùng thời điểm với phiên bản trên tòan thế giới (vào tháng 10).

Một lý do nữa mà hãng dừng sản xuất Windows 7 E là sự phức tạp của việc thay đổi phiên bản Windows và điều này sẽ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về phiên bản hệ điều hành khi mua máy tính. Nếu được EC chấp thuận, hãng sẽ xuất xưởng phiên bản có màn hình lựa chọn ở Châu Âu và cho dừng bán Windows 7 E.

Theo vnmedia/Vnunet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>