(+84) 463.28.7979

Microsoft đang nâng cấp Office Web Apps, thêm nhiều tính năng mới


Bên cạnh Office 15 thì phiên bản trực tuyến là Ofice Web Apps cũng đang Microsoft nâng cấp. Hôm nay, trang LiveSide cho biết Microsoft hiện đang chuẩn bị một phiên bản đánh giá của Office Web Apps, trong đó, người dùng sẽ được sử dụng những tính năng mới khi khởi tạo, xem hoặc biên tập một văn bản Office trong SkyDrive và Hotmail:

MS-Apps

Như đã đề cập, Office Web Apps trên SkyDrive sẽ sớm hỗ trợ định dạng OpenDocument (định dạng văn bản của OpenOffice/LibreOffice như .odt, .odp, .ods) bên cạnh các định dạng Open XML (.docx, .xlsx, .pptx). Thông tin này vẫn chưa được Microsoft chính thức xác nhận nhưng theo The Verge, Microsoft cũng đã sẵn sàng phát hành một nền tảng Office nền web mở rộng với tên gọi “Agaves”. Các nhà phát triển web sẽ có thể tạo một khu vực bên trong bộ Office và cho phép trang web tương tác với các văn bản và các nội dung bổ sung với nhiều tính năng phụ trợ. Agaves sẽ hoạt động với các ứng dụng Office như Excel, Word, Outlook và Project, cũng như Excel và Outlook Web Apps. The Verge mô tả:

Có 3 cách thức khác nhau để Agaves có thể được tích hợp vào ứng dụng Office bao gồm: Task Pane, Content và Contextual.

  • Task Pane Agaves sẽ cho phép người dùng Office khai thác các phần mở rộng hiển thị song song với một văn bản Office. Nếu trong văn bản có các tên công ty, dịch vụ, sản phẩm thì phần mở rộng sẽ cho phép người dùng tìm kiếm thêm thông tin từ một dịch vụ nền web.
  • Content Agaves sẽ cho phép các trang web trở thành một phần của văn bản dưới dạng nội dung đính kèm và có thể được hiển thị song song với văn bản. Lập trnhf viên có thể sử dụng tính năng này để tích hợp một video YouTube hoặc một thư viện ảnh.
  • Contextual Agaves sẽ hoạt động trên Outlook và cho phép lập trình viên hiển thị các nội dung ngoài với email hoặc ghi chú trên lịch.

Lập trình viên có thể sử dụng các công nghệ như HTML5, CSS, JavaScript và REST để phát triển “Agaves” và Microsoft đang khuyến khích lập trình viên sử dụng các yếu tố Metro đối với phần tích hợp của mình, tập trung vào nội dung, phong cách trình bày và giao diện cảm ứng. Microsoft được cho là sẽ ra mắt “Agaves” tại sự kiện Office Marketplace vào cuối năm nay, nơi mà lập trình viên có thể phát hành và bán các phần mở rộng cho Office.

Dự đoán, Office Web Apps phiên bản đánh giá sẽ xuất hiện cùng thời điểm với Office 15 public beta, tức là vào cuối mùa hè này. Chúng ta hãy chờ xem Microsoft đã nâng cấp bộ công cụ văn phòng trực tuyến này như thế nào nhé!

Theo: LiveSide

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>