(+84) 463.28.7979

Microsoft đang phát triển “Reader”, ứng dụng mới giúp đọc nhiều loại nội dung thuộc bộ Office?


Theo trang tin The Verge, Microsoft hiện đang xây dựng một ứng dụng mới thuộc bộ Office và thông tin về nó đã được phó chủ tịch Kirk Koenigsbauer (chịu trách nhiệm mảng phần mềm văn phòng của Microsoft) tiết lộ trong cuộc họp nội bộ ngày hôm qua. Với tên mã “Office Reader”, app này được thiết kể để đọc nhiều loại nội dung khác nhau, từ các trang web, tài liệu MS Office, tập tin PDF cho đến ebook và giáo trình điện tử. Ở thời điểm mới ra mắt thì app này sẽ cho phép người dùng duyệt qua một thư viên nội dung, các nguồn sách từ nhiều nơi trên Internet cũng như xem gợi ý về tài liệu. Được biết Office Reader là một phần trong đợt nâng cấp Office sắp tới mang tên mã “Gemini”.

office-2013-logo

Koenigsbauer cũng có trình diễn việc xem tập PDF và tính năng tự sắp xếp văn bản để người dùng có thể xem dễ dàng trên thiết bị có màn hình cảm ứng. Lúc xem sách giáo khoa, người dùng có thể tương tác với nhiều thành phần trong sách tương tự như giáo trình được viết cho ứng dụng iBooks của Apple.

Chưa dừng lại ở đó, Office Reader còn hỗ trợ cho bút stylus. Koenigsbauer đã sử dụng bút của một chiếc Surface Pro để đánh dấu tròn, gạch dưới, tô đậm và tạo ghi chú trong các tài liệu được mở bằng Reader. Những ghi chú được thêm vào sẽ tự động lưu vào tài liệu và hiển thị thành một danh sách nằm bên cạnh tài liệu. Nhóm Office của Microsoft cũng có hợp tác với bộ phận Bing để bổ sung thêm nội dung từ Bing vào tài liệu. Ví dụ: người dùng có thể chọn tìm kiếm và nhận kết quả về một cái tên nào đó xuất hiện trong tài liệu. Kết quả trả về sẽ được hiển thị tương tự như cách mà Bing Search hoạt động trong Windows 8.1.

Koenigsbauer cũng có trình diễn tính năng biên tập theo thời gian thực những tập tin văn phòng trên công cụ nền web Office Web Apps. Đây là tính năng mà Microsoft từng tiết lộ trong thời gian qua và hãng hứa hẹn sẽ mang nó vào mọi app thuộc bộ Office. Công ty cũng đang chuẩn bị triển khai OneNote Capture Service, một dịch vụ “lưu tài liệu để dành” chạy trên nền tảng đám mây. Bản thân dịch vụ này không được trình diễn, nguồn tin chỉ nói rằng nó có thể dùng được trên PC, tablet, smartphone và những thiết bị có trình duyệt. Ứng dụng “Office Lens” mới dành Windows Phone thì cung cấp khả năng chụp lại một tấm bảng trắng và tự động nhận biết và chuyển chữ thành đoạn văn bản.

Tất cả những ứng dụng nói trên được cho là sẽ xuất hiện trong đợt update Office Gemini bắt đầu diễn ra vào năm sau.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *