(+84) 463.28.7979

Microsoft dừng phát hành Windows Phone 8.1 Update 1 cho HTC 8X và 8S vì “một vấn đề”


Microsoft mới đây xác nhận rằng những chiếc điện thoại HTC sẽ không nhận được bản Windows Phone 8.1 Update 1 dành cho lập trình viên, ít nhất là đến thời điểm hiện tại. Công ty cho biết hãng đã dừng việc phát hành bản update bởi vì một “vấn đề” với cả chiếc HTC 8X lẫn 8S. Mới hôm qua có tin đồn rằng Windows Phone 8.1 Update 1 bị thiếu driver dành cho hai mẫu smartphone, tuy nhiên Microsoft không đề cập gì đến thông tin đó cả. Thay vào đó, công ty cho biết: “Microsoft và HTC đã phát hiện được vấn đề và đang tích cực làm việc để khắc phục nó, và chúng tôi sẽ khôi phục việc cung cấp bản update khi một bản vá sẵn sàng”.

2554284_HTC_WindowsPhone_8_1_Update_1

Cũng liên quan đến lỗi khi cập nhật lên Windows Phone 8.1 Update 1 bản Developer Preview, phó chủ tịch Joe Belfiore – người đứng đầu mảng Windows Phone – đã chia sẻ rằng một số lượng nhỏ người dùng sẽ gặp lỗi 8018830f khi tiến hành nâng cấp máy. Microsoft nghi ngờ vấn đề phát sinh do dung lượng lưu trữ thấp và hiện đang cố gắng giải quyết nó. Một vài người dùng đã có thể update sau khi đưa thiết bị của mình về lại Windows Phone 8.0 bằng phần mềm Nokia Recovery Tool, sau đó tiến hành cập nhật lên 8.1 Update 1.

Cập nhật: Sau khi thảo luận với Microsoft, đội ngũ phát triển của HTC cho biết họ sẽ cố gắng làm việc để khắc phục vài lỗi không tương thích của HTC 8X với OS. Đối với trường hợp của HTC 8S, vì máy không đáp ứng những yêu cầu phần cứng của hệ điều hành, do đó 8S sẽ không được lên Windows Phone 8.1 Update 1.

Nguồn: PCWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *