(+84) 463.28.7979

Microsoft 'gặt' từ Android nhiều hơn Windows Phone


Theo báo cáo từ nhà phân tích Walter Pritchard của Citigroup, Microsoft có thể thu được nhiều tiền từ hệ điều hành Android của Google hơn là từ nền tảng Windows Phone của chính họ.

Thực tế là nguồn thu từ Android của Microsoft cao hơn Windows Phone tới 5 lần. Pitchard cho rằng vì các bản quyền sáng chế, HTC trả Microsoft 5 USD cho mỗi điện thoại Android bán ra. Nhà phân tích Horace Dediu ước tính tới nay HTC đã bán được 30 triệu smartphone Android đồng nghĩa với việc đem về 150 triệu USD cho Microsoft.

Dediu cho biết Microsoft đã báo cáo doanh số Windows Phone đạt 2 triệu giấy phép tính tới hiện tại, ông ước tính chi phí giấy phép là 15 USD thì tổng số tiền sẽ là 30 triệu USD.

Pritchart cũng chú ý rằng hiện tại Microsoft đang kiện các nhà sản xuất điện thoại Android khác vì hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của hãng, và yêu cầu từ 7,5 USD tới 12,50 USD cho mỗi thiết bị bán ra. Với khoản tiền mà hãng thu được từ việc bán điện thoại Android của HTC, dễ dàng hiểu tại sao Microsoft đang theo đuổi các thị trường điện thoại di động khác với các vụ kiện tương tự.

Theo BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *