(+84) 463.28.7979

Microsoft giới thiệu công nghệ InstaLoad cho các nhà sản xuất pin


Microsoft vừa ra mắt công nghệ mới của mình cho các nhà sản xuất pin mang tên InstaLoad, những cục pin được ứng dụng công nghệ mới này sẽ sử dụng cách thức tiếp xúc mới cho phép người dùng không phải quan tâm tới việc lắp đúng, sai cực pin nữa bởi vì cực âm và dương giờ đây là “như nhau”, họ có thể lắp theo chiều nào họ muốn.

InstaLoad

Microsoft cho biết đây là công nghệ đã đăng ký bằng sáng chế, các hãng chế tạo pin đều có thể sử dụng công nghệ InstaLoad này cho các loại pin của họ, hãng tiên phong đó là Duracell, những thế hệ pin mới này đang được đi vào sản xuất.

Microsoft cho biết công nghệ mới này không hề ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin cũng như không đòi hỏi mạch điện phức tạp, đắt tiền. InstaLoad có thể sử dụng được với loại pin chuẩn (dùng một lần) cũng như pin sạc với các kích cỡ khác nhau như: AA, AAA, CR123, C hay D. InstaLoad sẽ giúp người dùng lắp pin vào các thiết bị mà không cần thiết đọc hướng dẫn lắp đặt pin cũng như quan tâm tới cực âm, dương của pin, người dùng có thể lắp pin với cực âm/dương đối xứng nhau (như thông thường), lắp hai pin với cực âm cùng phía và ngược lại… Hiện tại thì Duracell đã ứng dụng công nghệ này, trong tương lai chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của InstaLoad trên nhiều loại pin của các nhà sản xuất danh tiếng khác.

Theo TT/Microsoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>