(+84) 463.28.7979

Microsoft giới thiệu Windows Essential 2012, làm mới Movie Maker và Photo Gallery


Microsoft vừa thông báo trên blog của mình rằng hãng đã cho phép tải về bản chính thức củaWindows Essential 2012. Ở lần ra mắt này, công ty đã lược bỏ đi chữ “Live” trong tên gọi của bộ phần mềm này, một quyết định đã từng được thông báo trước đây và áp dụng cho nhiều sản phẩm khác của Microsoft. Mặc dù Windows Essential 2012 bao gồm khá nhiều ứng dụng như Mail, Messenger, SkyDrive, Writer, Family Safety, Outlook Connector Pack nhưng Microsoft thực hiện nhiều thay đổi nhất ở Movie Maker và Photo Gallery.

Movie Maker đã được làm mới để hoạt động với chế độ tăng tốc đồ họa trong Windows 8 nhằm cải thiện hiệu năng của phần mềm. Bên cạnh đó, Microsoft còn bổ sung thêm tính năng ổn định hình ảnh giúp giảm thiểu hình ảnh nhòe do rung tay khi quay phim. Microsoft cho biết họ đã làm việc với một số đối tác như AudioMicro, Free Music Archive, Vimeo Music Store để giúp người dùng tìm kiếm và chèn nhạc vào phim của mình một cách dễ dàng hơn. Một biểu đồ dạng sóng cũng xuất hiện để việc cắt phim được khớp hơn với nhạc. Cũng liên quan đến âm thanh, Movie Maker mới có tùy chọn nhấn mạnh âm thanh của video, của nhạc hoặc lời thoại chèn vào một cách tự động. Một vài hiệu ứng chữ mới cũng được thêm vào, và Movie Maker giờ đây mặc định xuất video theo codec H.264.

5873.Waveform-UI-2_thumb_72BAEC17.jpg

Biểu đồ sóng âm trên Movie Maker mới

Về phần Photo Gallery, hãng có đề cập đến tính năng mới tên Auto Collage. Từ những ảnh mà người dùng đã chọn (7 ảnh trở lên), ứng dụng sẽ tạo ra một tấm hình nghệ thuật theo kiểu cắt dán và sẵn sàng để lưu lại hoặc mang đi in. Photo Gallery mới trong Windows Essential 2012 được tích hợp sẵn khả năng chia sẻ video lên Vimeo (Movie Maker cũng có thể làm được chuyện tương tự) nên việc xuất bản tập tin phim sẽ được dễ dàng hơn.

7183.Auto-Collage_thumb_29D45444.jpg

Một bức ảnh tạo ra bởi tính năng Auto Collage

Mời các bạn tải về Windows Essential 2012

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>