(+84) 463.28.7979

Microsoft gửi bánh nướng chúc mừng Firefox 5 ra mắt


Ngày 21/6, nhóm phát triển Internet Explorer đã gửi gói quà đặc biệt gắn biểu tượng trình duyệt của họ đến đối thủ Mozilla để chức mừng phiên bản ổn định thứ 5 vừa ra mắt.

>>> Firefox 5 có 1.000 cải tiến mới

Microsoft

Chiếc bánh được Microsoft gửi tặng Mozilla nhân dịp phát hành Firefox 5.

Trong gói quà có chiếc bánh nướng xinh xắn đặt trong một hộp nhỏ và được trang trí bằng dải nơ màu xanh. Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft gửi quà đến cho Mozilla. Vào năm 2008, hãng phần mềm cũng gửi bánh nướng đến đối thủ nhân dịp trình làng Firefox 3.

Microsoft

Microsoft gửi quà tặng Mozilla vào năm 2008.

Việc tặng bánh của Microsoft được nhiều chuyên gia cho rằng, công ty này chúc mừng sự thành công của Mozilla đồng thời cũng ngầm cảnh báo đối thủ rằng, họ sẽ luôn cải tiến trình duyệt Internet Explorer để một ngày nào đó lấy lại thị phần đã mất.

Mozilla cho người dùng tải Firefox 5 chỉ sau 3 tháng ra mắt Firefox 4. So với các phiên bản trước, Firefox 5 được bổ sung tính năng Do Not Track để người sử dụng có thể thiết lập chế độ ngăn các nhà quảng cáo theo dõi hoạt động trên mạng của họ. Ngoài ra, trình duyệt mới cũng đã cải tiến CSS, hỗ trợ HTML5 tốt hơn, tốc độ cao và ổn định hơn cũng như khắc phục một số điểm chưa hoàn thiện trong bản cũ.

Microsoft tung ra Internet Explorer 9 vào giữa tháng 3 và nhận được 2,3 triệu lượt tải chỉ trong 24 giờ đầu tiên. Tuy nhiên con số này chỉ bằng một nửa so với Firefox 5 với 5 triệu lượt download. Nguyên nhân của sự chênh lệch này được cho là do Firefox 5 hỗ trợ hệ điều hành cũ kĩ 10 năm tuổi Windows XP (hiện vẫn chạy trên phần lớn PC hiện nay) trong khi Internet Explorer 9 yêu cầu Windows Vista trở lên.

Theo vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>