(+84) 463.28.7979

Microsoft hiến vũ khí chống khiêu dâm trẻ em


Phần mềm PhotoDNA là một vũ khí mới giúp các nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể sử dụng để chống lại nạn khiêu dâm trẻ em.

PhotoDNA

Microsoft giúp sức với chính phủ Mỹ ngăn chạn nạn khiêu dâm trẻ em trực tuyến

Người khổng lồ về công nghệ thông tin đang cung cấp cho Trung tâm quốc gia vì trẻ em bị bóc lột và mất tích Mỹ (NCMEC) một phần mềm sử dụng “các dấu hiệu” đặc biệt về khiêu dâm để tìm hình ảnh những trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Giám đốc điều hành NCMEC Ernie Allen cho biết: “Chúng tôi cho rằng phần mềm này sẽ tạo hiệu quả phi thường. Nó được đưa ra thực sự đúng lúc khi hình ảnh khiêu dâm trẻ em đã bùng nổ với sự ra đời của Internet.”

Các kỹ sư nghiên cứu của Microsoft đã hợp tác với giáo sư khoa học máy tính Hany Farid của Trường Dartmouth để tạo ra phần mềm PhotoDNA này. Nó có thể xác định các đặc điểm “nhận dạng” trong những bức ảnh kỹ thuật số mà máy tính quét được trên mạng.

Farid cho biết: “Ý tưởng cơ bản của công nghệ này là xác định dấu hiệu đặc biệt của một bức ảnh. Nó tương tự như xác định ADN ở người.” Theo ông, không giống như các phần mềm nhận dạng hình ảnh số hiện nay, PhotoDNA có thể xác định chính xác các bức ảnh mà kích cỡ, màu sắc hoặc những đặc điểm khác đã bị thay đổi, điều rất phổ biến trên Internet.

NCMEC sẽ khởi đầu bằng cách sử dụng PhotoDNA để thu thập dấu hiệu của những ảnh khiêu dâm trẻ em “tệ hại nhất” mà họ đã liệt kê khi làm việc với các nạn nhân bị lạm dụng và cơ quan hành pháp.

Theo Allen, số hình ảnh khiêu dâm trẻ em ngày càng nhiều trên mạng cho thấy ngày càng nhiều nạn nhân trẻ phải chịu các hành vi bạo lực này. Ông nói thêm mặc dù đây là vấn đề toàn cầu, các nghiên cứu cũng cho thấy Mỹ là nước có nhu cầu lớn nhất về khiêu dâm trẻ em.

Hiện NCMEC đang thử nghiệm PhotoDNA và có kế hoạch chuyển phần mềm này cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet trên toàn thế giới trong những tháng tới.

PhotoDNA cũng sẽ được gắn vào công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, tuy nhiên ngành kinh doanh mạng cần phải thảo luận về cách thức đối phó việc các hình ảnh khiêu dâm trẻ em em được gửi qua email hoặc các tài khoản riêng khác.

Theo Autralian/Vietnam+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>