(+84) 463.28.7979

Microsoft hoàn tất việc chụp ảnh toàn bộ nước Mỹ cho Bing Maps


Hơn 2 năm trước, Microsoft đã khởi động một dự án với tham vọng là chụp lại toàn bộ từng centimet vuông diện tích của toàn nước Mỹ, Tây Âu với độ phân giải 30cm/pixel* để làm tư liệu riêng, đến nay, họ cho biết việc ghi hình ở Mỹ đã hoàn tất trong cuối tuần qua. Theo họ thì nếu in ra và xếp dài số ảnh đó thì chúng có thể gấp 1000 lần chu vi Trái Đất, hoặc tương đương 104 lần khoảng cách từ đây đến Mặt Trăng**.

bingmaps

Vào tháng 7, MS cũng từng cho biết họ đã tải lên cơ sở dữ liệu của Bing Maps hơn 1 triệu tấm ảnh độ phân giải cao, chiếm dung lượng hơn 302TB. Lượng ảnh này sẽ cho phép người dùng Bing Maps giả lập một chế độ xem ảnh toàn cảnh 45 độ tên là Bird’s Eye. Hiện tại lượng ảnh này đã được tích hợp vào Bing Maps, có thể xem ở đây, tuy nhiên Microsoft từ chối trả lời khi được hỏi liệu chúng có xuất hiện trong Nokia Maps dành cho WP8 hay không.

Sau khi hoàn thành chụp hình toàn nước Mỹ, giờ đây MS tiếp tục ghi hình các nước châu Âu, Úc, Nhật và một số quốc gia còn lại, dự kiến sẽ hoàn tất trong cuối năm nay.

*Với độ phân giải 30cm/pixel, một vật thể được chụp khi lên hình sẽ có kích thước to gấp 4 lần thực tế.
**Khoảng cách trung bình từ tâm Trái Đất đến Mặt Trăng là khoảng 384.403 km.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>