(+84) 463.28.7979

Microsoft kéo dài sự sống cho Windows XP


Trước nhu cầu của người dùng, Microsoft đã phải một lần nữa kéo dài “thời gian sống” của Windows XP.

Mặc dù các hãng sản xuất PC lớn đã không thể tiếp tục bán Windows XP (ngoại trừ các dòng máy tính giá rẻ), tuy nhiên, các hãng này lại có thể bán dòng máy trang bị Vista Ultimate hoặc Vista Business kèm với một đĩa cài Windows XP.

Thông báo này đã được Microsoft đưa ra từ trước đó và sẽ kết thúc vào ngày 31/01 tới đây. Nhưng vào lúc này, Microsoft cho biết thời hạn bán máy tính kèm đĩa cài Windows XP sẽ được kéo dài đến hết ngày 31/7.

“Khi số lượng người dùng chuyển sang sử dụng Windows Vista đang ngày càng tăng thì chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra hoàn hảo nhất có thể. Cung cấp đĩa Windows XP thêm 6 tháng nữa chính là một phần trong cam kết này của Microsoft” – Microsoft phát biểu.

Ngày 02/10 vừa qua tại Pháp, Steve Ballmer cho biết hãng đã bán được hơn 180 triệu bản Vista. Tuy nhiên, khi được hỏi các doanh nghiệp nên nâng cấp lên Windows Vista hay tiếp tục chờ đợi Windows 7, Steve Ballmer đã đưa ra câu trả lời rằng “điều đó tuỳ thuộc từng công ty”.

“Quan điểm của tôi cũng chẳng đủ để thúc đẩy các bạn chuyển sang sử dụng Windows Vista ngay lập tức. Dĩ nhiên chúng tôi muốn các bạn dùng Vista ngay bây giờ. Nhưng lời khuyên thực sự của tôi là điều này tuỳ thuộc vào chu kỳ nâng cấp PC của chính các bạn” – Steve Ballmer phát biểu.

Microsoft cho biết hạn cuối cùng để các hãng sản xuất bán máy tính cài đặt Windows XP sẽ kết thúc vào ngày 31/01/2009 và hạn chót này sẽ không được thay đổi.

Microsoft đã ngừng bán Windows XP vào ngày 30/6, tuy nhiên, hệ điều hành này vẫn có mặt tại các hãng bán lẻ. Rất nhiều phiên bản của Windows XP hiện vẫn đang nằm trong Top 25 phần mềm bán chạy của Amazon.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *