(+84) 463.28.7979

Microsoft lại bị điều tra độc quyền tại Nga


Ban chống độc quyền của Nga vừa tiến hành điều tra việc Microsoft cắt giảm nguồn cung cấp hệ điều hành Windows XP cho người dùng cả nước.

ms-doc-quyen

Ban chống độc quyền cho rằng, Microsoft đã vi phạm luật chống độc quyền khi cắt bớt nguồn phân phối phiên bản Windows XP tới Nga để tạo nên sự tăng giá cho sản phẩm này.

Các nhà phân tích thị trường về sự đa dạng của các hệ điều hành chỉ ra rằng, việc chuyển giao tới hệ điều hành Windows Vista mới đang diễn ra trong khi nhu cầu về hệ điều hành Windows vẫn tiếp tục tăng lên. Điều này cũng được các đại lý bán lẻ xác nhận. Và ban chống độc quyền sẽ xem xét kỹ vấn đề này vào ngày 24/6 tới.

Tuy nhiên, chi nhánh Microsoft tại Moscow cho biết, hãng không về nhận được yêu cầu chính thức nào từ Ban chống độc quyền. Hãng sẵn sàng trả lời đầy đủ những câu hỏi của ban chống độc quyền và dự định sẽ tiếp tục thực hiện công việc này trong thời gian tới.

Theo Microsoft, Ban chống độc quyền đã không tiến hành điều tra một cách tổng thể mà chỉ thường xuyên liên lạc với các công ty ở Nga để đưa ra một kết luận vội vàng.

Lời cáo buộc lần này không giống như những cáo buộc chống độc quyền trước đây mà Microsoft đã phải hứng chịu. Hãng đã là đích nhắm của cơ quan chống độc quyền ở Mỹ cách đây 10 năm và bị EC tuyên phạt 700 triệu USD vào năm 2004 về cạnh tranh trong phần mềm media player và phần mềm dành cho máy chủ.

Theo PCAd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>