(+84) 463.28.7979

Microsoft lại đối mặt với điều tra chống độc quyền của EU


Châu Âu là một thị trường lớn của Microsoft, nhưng cũng đồng thời là nơi hãng phần mềm thường xuyên đối mặt với cáo buộc pháp lý liên quan tới các hành vi độc quyền. Trong vòng 10 năm, từ 2001 tới 2010, người khổng lồ công nghệ đã phải móc túi tổng cộng 2,06 tỷ USD để thoát khỏi những rắc rối liên quan tới các hoạt động kinh doanh không phù hợp với luật pháp tại khu vực. Tháng trước, phiên xét xử một vụ án kéo dài từ năm 2004 đã kết thúc với thêm một án phạt 1,1 tỷ dành cho công ty Mỹ. Tuy nhiên, không phải mọi chuyện giữa hai bên đã êm đẹp, liên minh cựu lục địa vừa khởi động một cuộc điều tra mới xem liệu Microsoft có phá vỡ một thỏa thuận kí kết giữa hai bên vào năm 2009 hay không.

microsoft-EU

Thỏa thuận 3 năm trước buộc Microsoft phải gợi ý với người dùng các trình duyệt khác bên cạnh sản phẩm Internet Explorer của hãng. Tuy nhiên, Ủy ban cạnh tranh Châu Âu cho biết họ đã nhận được những phản ánh về việc không có màn hình lựa chọn trình duyệt khi người dùng làm việc trên nền tảng Windows. Do đó họ quyết định mở một cuộc điều tra để xem xét mức độ của vụ việc.

Sau khi tin tức được gửi đi, đại diện của Microsoft cho biết hãng đã thực hiện nghiêm chỉnh thỏa thuận và những nghi ngờ trong trường hợp này là không đúng sự thật.

Được biết, nếu EU chứng minh được hành vi sai trái của Microsoft, hãng có thể phải chịu án phạttương tương với 10% lợi nhuận hàng năm.

Theo: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *