(+84) 463.28.7979

Microsoft lên kế hoạch đầu tư 2,7 tỉ USD để xây một trung tâm dữ liệu “xanh” ở Hà Lan


Microsoft hiện đang dự tính đầu tư 2 tỉ Euro, tương đương 2,7 tỉ USD, vào một trung tâm dữ liệumới ở Bắc Holland, Hà Lan. Cơ sở thân thiện với môi trường này sẽ được xây dựng trên diện tích 40 hecta. Theo trang tin Tweakers, nhiều nước đã tham gia đàm phán với Microsoft để đạt được thỏa thuận đặt trung tâm dữ liệu nhưng cuối cùng thì Hà Lan là nơi được chọn. Được biết các nhà kính trồng rau sạch ở khu vực này sử dụng địa nhiệt để tạo ra điện và sưởi ấm, tuy nhiên lượng điện này nhiều hơn nhu cầu của họ. Do đó, data center mới của Microsoft có thể tận dụng được phần năng lượng thừa này để hoạt động. Nhà cung cấp Tennet cũng được chọn để làm nguồn điện dự phòng cho trung tâm vốn dự tính sẽ phục vụ cho các dịch vụ đám mây của Microsoft.

Microsoft-datacenter

Bên trong một data center. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trung tâm dữ liệu này còn thân thiện với môi trường ở chỗ nhiệt lượng thải ra từ các hệ thống máy tính và máy chủ của nó sẽ được chuyển đến các nhà kính, điều đó giúp các doanh nghiệp địa phương giảm được chi phí sưởi cho việc trồng trọt. Cũng cần phải nói thêm rằng dự án trung tâm dữ liệu này vẫn còn ở giai đoạn khởi đầu và không có gì đảm bảo nó sẽ bị ngừng lại giữa chừng vì một số lý nào đó.

Hồi tháng 6 vừa qua Microsoft cũng mới chi 677,6 triệu USD để xây dựng một trung tâm dữ liệu tại Mỹ nhằm phục vụ cho dịch vụ Xbox Live và Office 365.

Nguồn: Tweakers

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *