(+84) 463.28.7979

Microsoft mở lời chiêu mộ đội ngũ lập trình viên của WebOS


Được biết trong một số thông tin gần đây, HP đã chính thức cho ngừng phát triển các thiết bị dùng WebOS, vậy số phận đội ngũ lập trình viên của hệ điều hành này sẽ ra sao? Câu trả lời được Microsoft đưa ra chỉ một ngày sau tuyên bố của HP, công ty sẵn sàng mở rộng cửa đón chào những lập trình viên WebOS nào muốn thử sức mình trong một môi trường mới, nền tảng Windows Phone.

Đại diện cho hãng phần mềm khổng lồ này, giám đốc cao cấp phụ trách phát triển Windows Phone 7 Brandon Watson đã đăng một thông điệp trên Twitter, cam kết sẽ cung cấp mọi phương tiện cần thiết như điện thoại, công cụ làm việc, khóa đào tạo hoàn toàn miễn phí cho người tham gia, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp họ dễ dàng thích ứng với công việc mới. Nội dung thông điệp như sau: “Gửi các thành viên của đội ngũ phát triển thiết bị WebOS: Chúng tôi sẽ cho các bạn bất cứ thứ gì nếu chúng có thể giúp các bạn đạt được thành công trong quá trình phát triển Windows Phone, ví dụ như điện thoại, thiết bị hỗ trợ, khóa đào tạo .v.v.”

Cho dù HP có khẳng định họ chỉ từ bỏ thiết bị phần cứng và vẫn tiếp tục phát triển phần mềm cho webOS, tương lai của nền tảng này hiện vẫn rất mù mờ. Vì vậy, trước lời đề nghị hấp dẫn của Microsoft, có thể tin rằng số lượng người đầu quân cho hãng này sẽ không phải là nhỏ.

Microsofts

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *