(+84) 463.28.7979

Microsoft muốn Samsung trả tiền bản quyền trên các smartphone Android


Sau khi đòi được tiền bản quyền sáng chế trên điện thoại thông minh chạy Android của các hãng HTC, Velocity Micro và Itronix, Microsoft tiếp tục muốn điều tương tự với các sản phẩm mang thương hiệu Samsung. Cụ thể, Microsoft yêu cầu Samsung phải trả 15 USD cho mỗi điện thoại chạy hệ điều hành Android của hãng này bán ra thị trường, do các vấn đề liên quan đến bản quyền sáng chế trên nền tảng di động.

Mọi người vẫn nghĩ Android là một hệ điều hành mở nhưng thực tế thì các hãng sản xuất điện thoại chạy Android phải trả tiền bản quyền về kết nối, định dạng file nhạc/video mà máy hỗ trợ, các nền tảng chung… Gã khổng lồ Microsoft sở hữu không ít các bản quyền này.

Hiện tại Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận nào về yêu cầu của Microsoft. Tuy nhiên, hãng này cho biết sẽ đàm phán để hạ số tiền phải trả trên mỗi sản phẩm xuống còn 10 USD. Theo ước tính, nếu Samsung phải trả 15 USD trên một smartphone Android cho Microsoft thì số tiền mà họ mất đi hàng năm lên tới 1 tỉ USD. Trước đó vào tháng 04/2010, Microsoft cũng đã thành công trong việc yêu cầu HTC trả cho hãng này 5 USD trên mỗi sản phẩm điện thoại thông minh chạy Android bán ra thị trường.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>