(+84) 463.28.7979

Microsoft mua lại mạng xã hội Yammer với giá 1 tỷ USD?


Microsoft rất có thể sẽ là gã khổng lồ tiếp theo trên thị trường mạng xã hội, sau khi có thông tin cho biết hãng chuẩn bị mua lại dịch vụ mạng xã hội dành cho doanh nghiệp Yammer với giá 1 tỷ USD. Theo những nguồn tin nội bộ giấu tên của Yammer cung cấp cho Bloomberg, hãng phần mềm Mỹ có khả năng đi đến quyết định cuối cùng ngay trong tuần này, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Yammer

Mạng xã hội Yammer được thành lập vào tháng 9 năm 2008, với mục đích cung cấp 1 kênh giao tiếp giữa các công ty với nhau hoặc giữa thành viên công ty và các nhóm đối tượng cụ thể. Hiện tại, Yammer đang cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 công ty trên khắp thế giới, bao gồm cả Ebay và Ford. Việc sở hữu Yammer sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho Microsoft khi cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn trên thị trường như FacebookTwitter (Microsoft đang sở hữu một lượng cổ phần tại Facebook).

Hãng phần mềm Mỹ đang rất mạnh tay chi tiền cho các thương vụ mua lại, với tổng số tiền trong năm 2011 đạt 17,4 tỷ USD, so với 715,5 triệu USD của năm 2009. Cả Microsoft lẫn Yammer đều từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên. Cách đây không lâu, Microsoft đã chính thức ra mắt mạng xã hội cho người dùng cá nhân do hãng tự phát triển với tên gọi So.cl.

Nguồn: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>