(+84) 463.28.7979

Microsoft mua tên miền xbox8, máy console mới sẽ tên là XBox 8?


Chắc hẳn bạn đọc từng nghe nhiều về tin đồn của chiếc máy chơi game thế hệ kế tiếp của Microsoft, tên gọi có thể là XBox 720 hoặc tên mã Durango, tuy nhiên theo các nguồn tin mới đây thì tên gọi chính thức của nó rất có thể sẽ là: XBox 8 – với tên mã Xbox Infinity.
Theo các nhà quản lý tên miền, vào thứ ba 3/7 vừa qua, Microsoft đã chính thức sở hữu quyền sử dụng tên miền Xbox8.org và xbox8.us (hiện 2 trang này vẫn đang để rao bán nhằm giữ bí mật đến phút cuối cho MS). Chủ sở hữu gốc của các tên miền này là một công ty Trung Quốc, sau đó chuyển nhượng sang cho Microsoft bởi tổ chức National Arbitration Forum, một tổ chức quản lý việc cấp phát tên miền. Ngoài các tên miền xbox8 trên, nhiều tên miền khác được chuyển nhượng sang cho Microsoft bao gồm xboxcompanion.com, xboxlivetv.com, xboxphone.comxboxtablet.com.

Trong khi Microsoft chưa chính thức xác nhận việc phát triển thế hệ game console mới thì rất nhiều tin đồn trong thời gian qua đã cho rằng có khả năng rất cao là Microsoft đang bí mật phát triển hệ máy rất được mong chờ này, có thể sẽ được bán ra trong năm 2013. Vậy tên gọi xbox8 có nghĩa gì? Số 8 nếu nằm ngang sẽ mang tính biểu tượng, có thể hiểu là ký tự vô hạn – infinity, phù hợp với tin đồn trên. Lý giải thứ hai rằng số 8 là năm thứ tám tính từ ngày ra mắt của xbox 360, tức là năm sau, 2013. Và cách giải thích cuối cùng là cái tên XBox 8 sẽ cực kì phù hợp với Windows 8 và Windows Phone 8 trong hệ sinh thái mới của Microsoft.

Xbox8
Microsoft muốn hợp nhất hệ sinh thái số 8 lại với nhau?

Theo các tài liệu được cho là bị tiết lộ từ Microsoft, thế hệ XBox tiếp theo (trong tài liệu này gọi là XBox 720) có sức mạnh gấp từ 6 đến 8 lần Xbox 360 hiện tại (với CPU Power PC 16 nhân củaIBM và card đồ họa 2 nhân thuộc dòng HD 7000 của AMD) và hỗ trợ kính thực tế ảo (virtual reality glass).

Cho tới nay, Microsoft vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ một thông tin chính thức nào về việc này. Một người phát ngôn của hãng đã trao đổi với trang tin game Kotaku rằng: “Microsoft thường mua nhiều tên miền khác nhau phục vụ cho chiến lược kinh doanh của hãng về lâu dài, ngoài ra chúng tôi không có ý kiến gì thêm”. XBox 360 hiện đã được 7 năm tuổi, và trước sau gì Microsoft cũng sẽ trình làng một hệ máy console mới mà thôi, biết đâu chúng ta sẽ được thấy XBox 8 ngay trong dịp cuối năm nay thì sao.

Minh họa logo XBox Infinity của Aggconcepts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>