(+84) 463.28.7979

Microsoft nâng cấp khả năng nhận dạng giọng nói của Bing, tốc độ tăng gấp đôi, độ chính xác tăng 15%


Hồi đầu năm nay chúng ta từng thấy một đoạn video rò rỉ cho thấy Microsoft đang nâng cao khả năng nhận diện giọng nói cho các máy Windows Phone, và bây giờ cải tiến đó đã chính thức xuất hiện. Microsoft nói rằng trong vòng vài tuần trở lại đây, hãng đã phân phối các bản cập nhật cho người dùng Windows Phone ở Mỹ nhằm tăng cường tốc độ nhận diện giọng nói của Bing lên gấp đôi, còn độ chính xác thì tăng 15%. Hãng nói rằng cốt lõi của đợt cải tiến này nằm ở một công nghệ gọi là Deep Neural Networks (DNN) do Microsoft Research xây dựng. Nó áp dụng cả khi chuyển thể giọng nói thành văn bản lẫn khi tìm kiếm bằng giọng nói.

Windows_phone_Voice_nhan_dang_giong_noi

DNN có thể nhận biết phong cách nói của người dùng theo phương thức mà hệ thần kinh sử dụng. Khi DNN kết hợp với cơ sở dữ liệu khổng lồ của Bing, nó sẽ giúp khả năng nhận biết giọng nói của Bing trở nên tốt hơn và “giống người” hơn. Ngoài ra, hãng còn có những tinh chỉnh khác để giúp Bing loại bỏ tạp âm. Trong video bên dưới bạn sẽ thấy được sự khác biệt về tốc độ và độ chính xác giữa hai máy Windows Phone trước và sau khi được cập nhật.

Nếu bạn nào có hứng thú với DNN, bạn có thể đọc thêm nghiên cứu của Microsoft.

 

Nguồn: Bing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>