(+84) 463.28.7979

Microsoft nhường thị phần smartbook cho Goolge và Linux


Gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm Microsoft cho biết, hãng không có kế hoạch phát triển phiên bản Windows cho các thiết bị có tên gọi ‘smartbook của Qualcomm mà nhường phân khúc thị trường này cho đối thủ Goolge và Linux.


Như chúng ta đã biết, Smartbook là những thiết bị di động được trang bị chip ARM của hãng Qualcomm để tăng khả năng xử lý nhanh và tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho pin hoạt động lâu hơn.

Hiện nay, nhiều nhà chế tạo máy tính đang làm việc với mẫu thiết kế smartbook này với mục đích khỏa lấp khoảng cách giữa thị trường smartphone và netbook.

Theo Microsoft, hệ điều hành Windows của Microsoft được thiết kế hỗ trợ cho các dòng chip x86 của Intel và AMD và không hỗ trợ bộ xử lý ARM sử dụng trong một số thiết bị mới. Hãng không có kế hoạch mở rộng sự hỗ trợ của phiên bản Windows cho dòng chip này.

Tuy nhiên, phiên bản Windows Mobile của Microsoft lại tương thích với các chip ARM nhưng hãng không có kế hoạch phát triển thêm để hệ điều hành này có thể hỗ trợ cho smartbook nhiều hơn nữa.

Trái lại, hệ điều hành Android của Google xuất hiện đầu tiên trên điện thoại di động sẽ được sử dụng trên những chiếc smartphone đời đầu và thiết bị còn hoạt động tốt với hệ điều hành Linux.

Tuy nhu cầu thị trường về dòng sản phẩm siêu nhỏ, siêu di động và có thời lượng sử dụng pin lâu hơn đang tăng lên thì Microsoft cũng không hy vọng nhiều vào phân khúc thị trường smartbook mà đặt niềm tin vào lĩnh vực tablet PC nhiều hơn.

Theo vnmedia/PCAd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>