(+84) 463.28.7979

Microsoft nhắc khéo 90% dân Trung Quốc xài phần mềm lậu


Ăn cắp bản quyền đang trở thành mối đe dọa thường trực của Microsoft, giống như Ballmer đã phân tích, tỷ lệ vi phạm ở Trung Quốc là đặc biệt cao.

Khi đến thăm Mỹ trong những ngày gần đây, nhà lãnh đạo Trung Quốc nhận được hàng loạt các câu hỏi hóc búa, nhất là phải kể đến Steve Ballmer CEO của Microsoft. Lý do thật dễ hiểu khi biết rằng có tới 90% số phần mềm của gã khổng lồ đang sử dụng tại Trung Quốc là dùng “chui”.

Microsoft nhac kheo 90 dan Trung Quoc xai phan mem lau
Báo cáo của Ballmer chưa được công bố chính thức, tuy nhiên tổng thống Obama đã có những phát biểu về vấn đề này trong một cuộc họp báo.

“Chúng tôi đã từng bước tiến hành đảm bảo sự công khai và công bằng trong việc mua sắm các phần mềm do Mỹ sản xuất. Trên thực tế, Steve Ballmer đã chỉ ra rằng cứ 10 người Trung Quốc thì mới có 1 người trả tiền mua phần mềm. Tôi nghĩ rằng tình này này có thể trở nên tốt hơn, bởi đây là lĩnh vực mà Mỹ thực sự xuất sắc – sở hữu trí tuệ và tăng cao giá trị các sản phẩm, dịch vụ”.

Ăn cắp bản quyền đang trở thành mối đe dọa thường trực của Microsoft, giống như Ballmer đã phân tích, tỷ lệ vi phạm ở Trung Quốc là đặc biệt cao. Những người dùng ở đây không hề cập nhật lên các phiên bản mới an toàn hơn bởi lo ngại bị phát hiện, điều này giải thích tại sao có tới hơn một nửa số người sử dụng Internet vẫn lướt web bằng IE6 trình duyệt đã 10 năm tuổi.

Microsoft nhac kheo 90 dan Trung Quoc xai phan mem lau

Trang web của Microsoft cũng có những tin tức phản ánh vấn đề vi phạm bản quyền, trong đó Steve Ballmer đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ cho sự thành công và phát triển trong tương lai. Đồng thời lưu ý rằng tình trạng vi phạm bản quyền ở quốc gia đông dân nhất thế giới thực sự đáng lo ngại. Nhưng có thể nói rằng để người dân Trung Quốc sử dụng phần mềm bản quyền sẽ là mục tiêu cực kỳ khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *