(+84) 463.28.7979

Microsoft nói về WP8.1: hỗ trợ tất cả máy WP8, hỗ trợ các máy giá rẻ, hai SIM,…


Tại MWC 2014 đang diễn ra, Microsoft ngày hôm nay đã bắt đầu tiết lộ cho chúng ta một số thông tin về bản cập nhật lớn Windows Phone 8.1. Tin đầu tiên và có lẽ cũng là tin đáng mừng nhất, đó làWP8.1 sẽ được cập nhật cho tất cả các máy WP8 hiện nay, điều này có nghĩa là dù bạn có dùng những máy WP8 có cấu hình yếu đến mấy, bạn cũng có thể thoải mái cài đặt bản nâng cấp này. Rõ ràng là Microsoft đã rút ra bài học cho mình, khi trước đây họ đã bị chê trách sau việc không cho các máy WP7 được lên WP8.

Tiếp theo, Microsoft cho biết Windows Phone 8.1 sắp tới sẽ hỗ trợ thêm nhiều dòng chip xử lý hơn, như: Snapdragon 200, 400 và 400 LTE, bên cạnh đó bản cập nhật này sẽ hỗ trợ luôn các smartphone2 SIM. Chưa hết, Microsoft nói rằng WP8.1 sẽ thoải mái hơn cho các OEMs, cụ thể hơn, họ sẽ có quyền loại bỏ nút camera vật lý nếu cảm thấy hợp lý. Các OEMs cũng có lựa chọn đưa ba phím điều hướng lên màn hình cảm ứng, đặc biệt hơn, các OEMs chuyên sản xuất smartphone giá rẻ giờ đây có thể tung ra những smartphone WP8.1 chỉ với RAM 512MB cùng bộ nhớ 4GB. WP8.1 cũng mở khả năng lưu ứng dụng trên thẻ microSD.

Microsoft-WP8.1 ​

Nói thêm một chút về khả năng hỗ trợ hai SIM trên smartphone WP8.1. Được biết, với các máy hai SIM, người dùng sẽ thấy ứng dụng Phone (gọi điện thoại) sẽ có hai ô Live Tiles, điều này cũng tương tự với mục Nhắn tin (Messenger). Bạn cũng có thể liên kết hai hộp thư tin nhắn lại với nhau nếu thích.

Cũng trong dịp này, Microsoft cũng công bố thêm một số đối tác mới, tham gia vào quá trình sản xuất điện thoại Windows Phone, bao gồm: Foxconn, HTC, Huawei, ISR, Karbonn, Lenovo, LG, Longcheer, Nokia, Samsung, ZTE và Xolo.

Như vậy trên đó là những điểm mới cơ bản nhất của Windows Phone 8.1. Có thể thấy, qua những điều chỉnh trên WP8.1, Microsoft dường như đang muốn đưa hệ điều hành của mình đến với nhiều người hơn nữa, mà cụ thể ở đây chính là việc hỗ trợ mạnh mẽ cho những smartphone giá rẻ, cấu hình thấp. Hiện các máy giá rẻ chạy Windows Phone vẫn chưa nhiều, nhưng với bản nâng cấp trên thì không lâu nữa, Windows Phone sẽ trở nên đa dạng hơn ở phân khúc này.

Microsoft cho biết họ sẽ tiết lộ nhiều hơn về bản cập nhật Windows Phone 8.1 tại sự kiện Build 2014 diễn ra vào tháng 4 tới.

Tóm tắt một số điểm mới trên Windows Phone 8.1

  • Hỗ trợ tất cả các thiết bị Windows Phone 8 hiện tại
  • Hỗ trợ thêm nhiều dòng chip được sử dụng trên các thiết bị giá rẻ như Snapdragon 200, 400 và 400 LTE
  • Hỗ trợ 2 SIM với giao diện được tối ưu hoá
  • Hỗ trợ việc đưa ba phím điều hướng lên màn hình cảm ứng
  • Không ràng buộc các OEMs trong việc phải có nút camera vật lý
  • Hỗ trợ các thiết bị cấu hình thấp, cụ thể là chỉ với RAM 512 MB và bộ nhớ 4GB
  • Hỗ trợ lưu ứng dụng trên microSD
  • Thêm các đối tác: Foxconn, HTC, Huawei, ISR, Karbonn, Lenovo, LG, Longcheer, Nokia, Samsung, ZTE và Xolo.

Bạn có thể xem thêm các bài viết và video mới nhất về Mobile World Congress 2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>