(+84) 463.28.7979

Microsoft: Phần mềm cho ĐTDĐ của bạn đáng giá hơn 1$


Vào thứ 4 ngày 19/8 vừa rồi, tại Redmond – Washington. Microsoft đã tổ chức buổi đầu tiên trong chuỗi chương trình Hội trại những nhà phát triển phần mềm.

Đây là hoạt động mở đầu cho việc hãng này sắp sửa ra mắt cửa hàng phần mềm trực tuyến cho HĐH WinMo: Windows Mobile Marketplace (WMM), nhằm cạnh tranh trực tiếp với App Store của Apple.

windows-mobile-01

“Giá cả phần mềm là do bạn quyết định, nhưng chúng tôi lúc nào cũng muốn làm sao để bạn đạt được lợi nhuận cao nhất, chứ không phải đánh đồng mỗi phần mềm là 1tiny_mce_markerquot; – Ông Loke Uei, nhóm phát triển phần mềm di động của Microsoft phát biểu. “99 cent cho một phần mềm nghe rất hấp dẫn, và người dùng sẵn lòng bỏ tiền để mua. Tuy nhiên, tôi nghĩ sản phẩm của các bạn phải đáng giá hơn nhiều”.

Hiện Microsoft chuẩn bị tổ chức cuộc thi mang tên Race to Market, nhằm tìm ra ai là người viết ra phần mềm miễn phí tốt và được tải về nhiều nhất hoặc bán được nhiều tiền nhất (giá bán x lượt tải). Số lượt tải về là thang đo trong mục Phần mềm miễn phí, đối với các ứng dụgn tính phí, thay vì có một triệu người tải phần mềm với giá 99 cent, tác giả nên cố gắng đạt được 1/2 số lượng đó với giá 9.99$. Loke Ueo nói: “Sản phẩm của bạn có thể đáng giá 5.99$, 9.99$ hay thậm chí hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể kiếm ra tiền với chúng. Do đó, chúng tôi khuyến khích một mức giá cao hơn cho các ứng dụng có chất lượng tốt hơn – một mức giá tốt”.

windows-mobile-steve-ballmer

Steve Ballmer giới thiệu Windows Mobile Marketplace

Cuộc thi Race to Market sẽ được bắt đầu khi Windows Mobile Marketplace được khai trương vào mùa thu năm nay, giải thưởng cho người thắng cuộc là chiếc máy tính Windows Surface phiên bản Developer Edition.

Theo TT/Microsoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>