(+84) 463.28.7979

Microsoft phản hồi lại các chỉ trích về Windows 8, nói OS này “đang tốt lên từng ngày”


Frank X. Shaw, phó giám đốc bộ phận truyền thông của Microsoft mới đây đã viết lên blog chính thức của hãng những dòng phản hồi lại các chỉ trích về Windows 8. Shaw chỉ ra hai bài viết cụ thể từ hai hãng thông tấn lớn, một của Financial Times, một của tờ Economist. Gần đây có tin đồnMicrosoft sẽ mang nút Start quay trở lại hệ điều hành mới và hai bài này nhận xét đây là một trong các dấu hiệu cho thấy Microsoft đang đi ngược lại tầm nhìn của hãng khi mới ra mắt Windows 8. Shaw chỉ trích hai bài viết này không nhằm đưa ra “các phân tích đa chiều” mà chủ yếu để thu hút thêm lượt truy cập cũng như đánh vào “xu hướng gây xúc động mạnh”. Ông nói thêm rằng phản hồi từ khách hàng về Windows 8 là rất tích cực.

Windows Blue

Tiếp theo đó, Shaw nhắc lại việc Microsoft đã bán được 100 triệu bản quyền Windows 8. Mặc dù con số này cũng giống với những gì Windows 7 làm được nhưng ông vẫn thừa nhận rằng xu hướng sắm máy tính cảm ứng chạy Windows 8 vẫn chưa được như kì vọng. “Windows 8 là mọt sản phẩm tốt, và nó đang tốt lên từng ngày. Không giống như một lon sô-đa, một hệ điều hành máy tính cung cấp những trải nghiệm khác nhau đến các người dùng khác nhau và để thỏa mãn những nhu cầu khác nhay. Cùng lúc đó, (Windows 8) vẫn tiếp tục thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp hướng đến một tương lai với cảm ứng, tính di động cũng như các trải nghiệm xuyên suốt nhiều thiết bị”.

Shaw khẳng định lại rằng Microsoft “đang tiếp tục cải tiến Windows 8″ và sẽ có những người đồng ý mạnh mẽ với những tính năng mới. Ngoài ra cũng còn đó những người không đồng ý và cũng mạnh mẽ không kém. “Tất cả đều tốt, tất cả đều nằm trong kì vọng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>