(+84) 463.28.7979

Microsoft PhotoSynth, ứng dụng chụp ảnh toàn cảnh 360 độ cho Windows Phone


Microsoft vừa chính thức ra mắt phần mềm PhotoSynth dành cho các máy Windows Phone của hãng. Đây là ứng dụng chụp ảnh toàn cảnh khá thú vị với khả năng ghi lại toàn bộ 360 độ khung cảnh xung quanh bạn, hỗ trợ cả ảnh ngang lẫn ảnh dọc. Sau khi ảnh đã tạo xong, bạn có thể ghi chú, đánh dấu vị trí rồi chia sẻ nó lên Facebook, Twitter, Photosynth.net hoặc lưu lại vào thư viện ảnh. PhotoSynth còn hỗ trợ khả năng tìm kiếm địa danh bằng chính bức ảnh bạn vừa chụp xong bằng cách tải lên Bing và Bing Maps để xử lí. Ngay bây giờ, người dùng có thể tải về miễn phí PhotoSynth trên Windows Phone Marketplace.

PhotoSynth đã ra mắt phiên bản ứng dụng hệ điều hành iOS từ năm ngoái. Khi đó, Microsoft giải thích rằng phần mềm này chưa được triển khai cho Windows Phone bởi vì hãng gặp rắc rối về hàm lập trình ứng dụng (API) liên quan đến camera trong Windows Phone 7. Giờ đây, vấn đề này đã được giải quyết trên Windows Phone 7.5.

Để xem lại và tương tác với ảnh đã chụp trên PhotoSynth bằng máy tính, bạn nên tải nó lên web PhotoSynth.net trong mục Share. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoảng Windows Live ID (hoặc hotmail) vào web http://photosynth.net/default.aspx. Tại đây, bạn sẽ thấy được bức ảnh của mình với nhiều thông tin chi tiết như thời gian chụp, địa điểm, độ phân giải,… Bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm của nhiều người khác trên thế giới cùng chia sẻ lên website này nữa.

Lưu ý: PhotoSynth không chạy được trên các máy có RAM thấp hơn 512MB.

Mã QR để scan và cài đặt ứng dụng
[IMG]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>