(+84) 463.28.7979

Microsoft Pink có thật, điện thoại Kin 1 và Kin 2 chính thức ra mắt


Bạn từng nghe thoáng qua Microsoft sở hữu Danger từ năm 2008, bạn cũng từng nghe nhiều hơn chút về một dự án hồng của Microsoft.

Microsoft vừa chính thức công bố cho mọi người bết những gì bạn nghe là sự thật. Trong dự án hồng, 2 chiếc điện thoại có tên là Turtle và Pure do SHARP sản xuất và bây giờ tên của 2 chiếc này là Kin 1 và Kin 2. Cả hai có hệ điều hành dựa trên Windows Phone 7, tuy nhiên nó được tinh chỉnh lại gọn gàng và giao diện hoàn toàn khác. Kin 1 và Kin 2 cũng không hỗ trợ phần mềm từ hãng thữ ba, màn hình độ phân giải thấp và trình duyệt không hỗ trợ Flash hay Silver Light.

Danger ban đầu là một công ty chuyên về nền tảng, phần mềm, thiết kế và dịch vụ cho thiết bị di động. Được thành lập bởi Apple, WebTV và một nhân viên của Phillips. Đầu năm 2008 Microsoft đã mua lại Danger. Trước và sau đó Danger là nhà cung cấp hệ điều hành cho chiếc điện thoại rất được giới trẻ Mỹ ưa thích là T.Mobile SideKick. Phần cứng của T.Mobile SideKick hầu hết là do SHARP (một công ty sản xuất đồ điện tử cao cấp của Nhật Bản) sản xuất.

Kin 1 và Kin 2 của Microsoft lần này gần như là bản cải tiến về kiểu dáng của những chiếc SideKick và thậm chí khách hàng mà chúng nhắm đến cũng là những khách hàng từng mêm mẩn nhắn tin, email trên bàn phím QWERTY của SideKick. Các tíng năng liên quan đến mạng xã hội được nhấn mạnh trên 2 chiếc điện thoại này. Kin 1 với kiểu dáng mập, tròn, bàn phím QWERTY dạng vuông, màn hình độ phân giải 320×240, bộ nhớ trong 4GB và Camera 5.0MP. Kin 2 với bàn phím QWERTY ngang, màn hình độ phân giải 480×320, Camera 8.0MP. Cả hai đều được trang bị Wifi, Bluetooth và 3G.

Về phần mềm thì Kin có đặc trưng chia sẻ và xã hội hóa nội dung rất cao thông qua Kin Loop, Kin Spot, Skin Studio. Với Kin Loop bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trạng thái của bạn bè trên các trang xã hội ngay trên màn hình của Kin. Kin Spot là công cụ ngay dưới màn hình của điện thoại, bạn có thể dễ dàng kéo bất cứ thứ gì vào đó và dễ dàng chia sẻ với bạn bè mình. Điều lạ nhất có thể là là Skin Studio, từ trình duyệt điện thoại bạn vào kin.com và bạn có thể dễ dàng thao tác cũng như lưu trữ các nội dung trên điện thoại của mình trực tuyến.

Microsoft_Pink_1

Microsoft_Pink_2

Microsoft_Pink_3

Microsoft_Pink_4

Microsoft_Pink_5

Microsoft_Pink_6

Microsoft_Pink_7

Microsoft_Pink_8

Theo TT/Kin.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *